Triễn lãm trưng bày tư liệu chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(PLO) - Sáng 3/6, tại TX.Cửa Lò (Nghệ An) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Khai mạc triên lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Khai mạc triên lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Phó Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại ông Bùi Sỹ Hoa, lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các sở, ban, ngành địa phương cùng đông đảo người dân, du khách và học sinh các nhà trường về tham dự triển lãm.

Triển lãm “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2016 với quy mô toàn quốc. Đây là triển lãm lớn nhất về biển đảo được tổ chức tại Nghệ An.

Triễn lãm trưng bày tư liệu chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ảnh 1
Rất đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia triển lãm

Triển lãm năm nay gắn kết với ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Vì một hành tinh xanh”, ngày Đại dương thế với với chủ đề “Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh” và khai mạc Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam. Triển lãm cung cấp những thông tin quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Triễn lãm trưng bày tư liệu chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ảnh 2
Các em học sinh rất thích thú với những tài liệu lần đầu tiên được nhìn thấy về Trường Sa và Hoàng Sa

Triển lãm diễn ra trong ba ngày (3/6 – 5/6) triển lãm trưng bày 150 bản đồ, tư liệu, hình ảnh liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, khẳng định định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, hình ảnh tư liệu về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng hòa.

Những hiện vật trưng bày ở cuộc Triển lãm này là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát huy hiệu quả thật tốt Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân. 

Đọc thêm