Triệt phá nhóm cho hơn 7.300 người vay lãi nặng đến 180%/năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện thông tin một số đối tượng nghi vấn hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tại khu vực phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

Chiều 8/4, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hành chính hai đối tượng nam giới tại khu vực đường bờ sông Sét phía sau chung cư Nam Đô (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai). Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong túi xách của người này có 5 tờ giấy vay nợ. Các đối tượng khai nhận đang đi “thẩm định” cho khách vay “họ”.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, cảnh sát thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Theo cơ quan chức năng, nhóm cho vay nặng lãi hoạt động từ tháng 6/2017 đến nay, với hình thức cho vay “họ” với tỷ lệ 10 ăn 8 (khách vay 10 triệu sẽ chỉ nhận được 8 triệu đồng). Mỗi ngày khách phải đóng cả gốc và lãi là 200.000 đồng trong vòng 50 ngày (tương đương với lãi suất 5.000 đồng/triệu/ngày, tương ứng 180%/ năm).

Qua điều tra xác định, ổ nhóm này đã cho hơn 7.300 lượt khách vay lãi nặng với tổng số tiền gần 21 tỷ đồng. Lợi nhuận thu được hơn 6,8 tỉ đồng.

Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra vụ án./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm