Triệt phá ổ nhóm rao bán súng thể thao tự chế trên mạng xã hội

(PLVN) - Công an huyện Thanh Oai cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công nhóm đối tượng rao bán súng thể thao tự chế trên mạng xã hội.

Một trong 3 đối tượng cùng tang vật là súng thể thao tự chế (Ảnh: CACC)

Một trong 3 đối tượng cùng tang vật là súng thể thao tự chế (Ảnh: CACC)

Theo thông tin ban đầu, nhóm đối tượng Lê Quốc Hòa (SN 1982, ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang), Đỗ Ngọc Anh (SN 1998, ở huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ) và Nguyễn Văn Quyết (SN 1995, ở huyện Tiên Du, Bắc Ninh) thường xuyên lên mạng xã hội quảng cáo và rao bán các loại vũ khí thể thao và các vũ khí khác có chức năng tương tự.

Triệt phá ổ nhóm rao bán súng thể thao tự chế trên mạng xã hội ảnh 1
(Ảnh: Công an cung cấp)

Sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Thanh Oai đã nhanh chóng xác định sau khi chốt đơn hàng với những người có nhu cầu, các đối tượng tháo rời từng bộ phận của khẩu súng ra thành nhiều phần khác nhau để tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Sau đó, các đối tượng nhắn tin hướng dẫn cho khách mua qua tin nhắn trên điện thoại hoặc các trang mạng xã hội.

Triệt phá ổ nhóm rao bán súng thể thao tự chế trên mạng xã hội ảnh 2
 
Triệt phá ổ nhóm rao bán súng thể thao tự chế trên mạng xã hội ảnh 3
 Hàng trăm linh kiện được các đối tượng tháo rời. (Ảnh: CACC)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Thanh Oai đã thu giữ hàng trăm linh kiện, thiết bị, súng thể thao tự chế được các đối tượng tàng trữ, cất giấu trong nhà của các đối tượng. Mặc dù không phải súng quân dụng, nhưng tính sát thương của những loại vũ khí này rất lớn.

Hiện Công an huyện Thanh Oai vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang tiến hành khám xét và bắt tạm giam Vi Cảnh Vẻ. Ảnh: Công an Hà Giang

Bắt giam phó phòng TN&MT huyện tham mưu "xử nhẹ đá tặc"

(PLVN) - Tiếp nhận 06 hồ sơ vụ việc liên quan đến hoạt động khai thác đá vôi trái phép do Công an huyện chuyển đến, tuy nhiên Vi Cảnh Vẻ, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh (Hà Giang) lại tham mưu cho lãnh đạo huyện "xử nhẹ".

Đọc thêm