Triệu phú tiết kiệm nhất thế giới… lục thùng rác để kiếm thức ăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người đàn ông 80 tuổi đang sinh sống tại Đức được vinh danh là triệu phú tiết kiệm nhất thế giới. Dù đang sở hữu khối tài sản khổng lồ, ông lựa chọn thường xuyên bới thùng rác nhà hàng để lấy thực phẩm thừa về ăn.
Ảnh minh hoạ: AR/Unsplash.
Ảnh minh hoạ: AR/Unsplash.

Theo tờ Odditycentral, vẻ bề ngoài của Heinz B. không khác một người vô gia cư nhưng ít người biết rằng người đàn ông này mới chi 700.000 EURO (khoảng 18,6 tỷ đồng) để mua căn nhà thứ 10 cho mình. Song ông gửi 100.000 EURO (khoảng 2,6 tỷ đồng) vào sổ tiết kiệm.

“Có thể tôi sẽ mua một ít dầu ăn hoặc thứ gì đó khi hết, nhưng hầu hết thực phẩm tôi tìm thấy đều nằm trong thùng rác… Thường mọi người hay lãng phí, vứt đi nhiều đến mức có thể nuôi cả gia đình. Ví dụ, tôi thấy mọi người hay mua một gói xúc xích, ăn một cái và sau đó vứt đi”, ông chia sẻ.

Trước đây, Heinz B. làm kỹ sư điện. Hiện ông sống nhờ lương hưu hàng tháng - 3.600 EURO (khoảng 95,8 triệu đồng). Hàng tháng ông sẽ chi 5 EURO (khoảng 133.000 đồng) cho thực phẩm và mạng Internet.

Ông cho biết lối sống “keo kiệt” này đã giúp ông không bị phụ thuộc vào tiền và hạnh phúc hơn khi sống nhờ vào việc lượm thức ăn từ thùng rác.

Heinz B. lần đầu tiên gây chú ý vào năm 2021. Thời điểm đó, ông có 7 căn nhà ở khu Darmstadt ở Tây Nam nước Đức, và có khoảng 500.000 EURO (khoảng 13 tỷ đồng) trong tài khoản ngân hàng. Kể từ đó, tài sản của ông ngày càng tăng lên.

Điều thú vị là ông thường mua nhà trong một khu vực để có thể đến đó bằng xe đạp nếu cần sửa chữa. Đồng thời ông cho biết thêm rằng hầu hết các ngôi nhà của ông thậm chí không được cho thuê vì tiền thuê không đủ trang trải chi phí bảo trì tài sản.

Ông tiết lộ rằng mình không có người thân để chia sẻ khối tài sản khổng lồ. Còn họ hàng xa không đủ khả năng để trả thuế thừa kế nên ông đang cân nhắc việc để lại một số tài sản cho người thuê nhà.