Triệu tập 2 đối tượng thông tin sai sự thật về nhân sự Công an tỉnh Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Sơn La vừa xác minh, triệu tập 2 đối tượng để làm rõ thông tin sai sự thật về nhân sự Giám đốc Công an tỉnh.

Đối tượng Trần Văn Tú tại Cơ quan Công an.

Đối tượng Trần Văn Tú tại Cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 3/7, Công an tỉnh Sơn La phát hiện trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin “Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh mới, trẻ nhất cả nước???”. Sau khi được đăng tải, bài viết đã được nhiều trang facebook chia sẻ, thu hút nhiều người quan tâm.

Xác định đây là thông tin sai sự thật, Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh và làm rõ người có hành vi đăng thông tin sai sự thật trên là Trần Văn Tú, sinh năm 1995 và Nguyễn Sơn Nam, sinh năm 1992, cùng trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Triệu tập 2 đối tượng thông tin sai sự thật về nhân sự Công an tỉnh Sơn La ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Sơn Nam tại cơ quan Công an.

Trần Văn Tú và Nguyễn Sơn Nam đã thừa nhận, ngày 2/7, Nam nhắn tin trao đổi với Tú về việc ông Nguyễn Ngọc Vân, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La vừa được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng, dự đoán sau đó sẽ về Bộ Công an để công tác, đồng thời Tú cùng với Nam dự đoán người thay thế sẽ là ông Mai Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự.

Đến ngày 3/7, Trần Văn Tú đã sử dụng điện thoại di động cá nhân để soạn thảo nội dung bài viết nêu trên và sử dụng tài khoản facebook Lò Việt Sơn do Trần Văn Tú tạo lập trước đó để đăng tải bài viết trên nhóm facebook. Mục đích đăng tải vấn đề này là tin nóng sẽ thu hút nhiều người quan tâm. Đến tối cùng ngày, Trần Văn Tú đã gỡ bỏ bài viết đăng tải trên nhóm.

Hiện Công an tỉnh Sơn La đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm