Triệu tập đối tượng tung tin “ăn mày mặt đen” sai sự thật

(PLVN) - Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) mới triệu tập Nguyễn Văn Long (sinh năm 1988, thôn Tượng Phong, xã Thạch Tượng) vì tung tin sai sự thật lên mạng xã hội về nhóm ăn mày mặc đồ đen.
Nguyễn Văn Long tại cơ quan Công an
Nguyễn Văn Long tại cơ quan Công an

Trước đó, khoảng 17h40 ngày 6/12, trên trang facebook có nick name “Nguyễn Thiên Long” đã đăng tải 1 bài viết với nội dung: “Bọn mặt đen Câm, cái đĩa có 25k về đến Kim Tân rồi nhé, mọi người cảnh giác nhé, tý nữa cháu mình up video cho mọi người xem”.

Sau gần 1 giờ đăng tải nội dung trên, facebook “Nguyễn Thiên Long” tiếp tục đăng tải 1 video clip dài 1 phút 10 giây với nội dung nói về người ăn xin bôi mặt đen đi xin tiền.

Nội dung trên đã thu hút 9.486 lượt người xem, 47 lượt biểu lộ cảm xúc, 225 lượt chia sẻ và 111 bình luận gây hoang mang trong dư luận.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, Công an huyện Thạch Thành đã nhanh chóng tiến hành điều tra xác minh nội dung video clip và triệu tập Nguyễn Văn Long là chủ nhân của trang facebook trên đến cơ quan Công an để làm rõ nội dung vụ việc.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Long đã xác nhận trang facebook “Nguyễn Thiên Long” và các nội dung đăng tải trước đó là của mình. Đồng thời, Long thừa nhận, do hạn chế về nhận thức nên đã không kiểm chứng sự thật mà vội vàng đăng tải video clip nói trên lên mạng xã hội.

Công an huyện Thạch Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Long và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm