Triệu tập lái xe ô tô kéo lê người phụ nữ trên đường vành đai 3 lên làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/5, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cho biết đã điều tra và mời ông N.V.T (SN 1982 ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) người điều khiển xe ô tô Mazda 5 biển kiểm soát 89A - 141.xx tới làm việc.

Hình ảnh vụ việc.

Hình ảnh vụ việc.

Tại cơ quan công an, ông T thừa nhận, khoảng 1h55 ngày 1/5 khi điều khiển xe ô tô Mazda 5 màu xanh đen biển kiểm soát có thể là 89A – 141.xx từ đường vành đai 3 qua cầu Thanh Trì.

Tới đoạn đường chuẩn bị nhập vào quốc lộ 5 và về nút giao Cổ Linh, quận Long Biên, (Hà Nội) thì 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Lúc này vợ ông T bước xuống xe và khi anh T điều khiển xe di chuyển tiếp chị vợ đã bám vào cửa và bị kéo lê ngã xuống đường đúng như clip đã phản ánh.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát giao thông nhận định, qua lời khai ban đầu vụ việc chưa khẳng định là do mâu thuẫn đánh ghen như thông tin trên mạng xã hội đang hướng tới. Tuy nhiên hành vi của lái xe T là nguy hiểm khi điều khiển ô tô với tốc độ lớn, lạng lách cho người phụ nữ đang bám vào cánh cửa rơi xuống đường.

Pháp luật buộc người điều khiển phương tiện phải biết khi người bám vào cửa xe nếu di chuyển và lạng lách cho họ rơi xuống là nguy hiểm đến tính mạng. Thực tế nạn nhân ngã nhưng rất may mắn không bị bánh xe chèn vào người khi phần đầu người phụ nữ ngay sát bánh xe ô tô.

Xét hành vi của người lái xe thể hiện sự côn đồ, hung hãn, nạn nhân không tử vong là do may mắn nên hành vi phạm tội thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt. Trong trường hợp này là lỗi cố ý trực tiếp "nhận thức rõ hành vi của mình là có tính nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó và mong muốn hậu quả xảy ra".

Sau khi yêu cầu lái xe T viết tường trình về vụ việc, Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Phòng Cảnh sát giao thông) tiếp tục liên hệ làm việc với vợ ông T để củng cố hồ sơ xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi tố nguyên Hiệu trưởng 1 trường THPT ở Hải Phòng

Khởi tố nguyên Hiệu trưởng 1 trường THPT ở Hải Phòng

(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Phương Hoa, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Dung, nguyên Kế toán Trường THPT Nguyễn Trãi (xã An Hưng, huyện An Dương) bị khởi tố về Tội lợi dụng chức vụ quyền hạn, trong khi thi hành công vụ.

Đọc thêm