Triều Tiên bãi chức 'cánh tay phải' của ông Kim Jong-un?

(PLVN) - Một quan chức cấp cao của Triều Tiên đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán với Mỹ đã được chuyển sang làm giám đốc cơ quan tình báo quan trọng, chuyên xử lý các vấn đề liên Triều.

Ông Kim Yong-chol gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Kim Yong-chol gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức tình báo của nước này cho hay, ông Kim Yong-chol - người đứng đầu Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên - gần đây đã được thay thế bởi một quan chức khác tên Jang Kum-chol.

Ông Kim Yong-chol là một trong những nhà đàm phán hàng đầu của Triều Tiên, tham gia vào việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh của nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua.

Hội nghị đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào vì 2 bên không tìm được tiếng nói chung về các bước phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng và dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Washington.

Trước đó, việc ông Kim Yong-chol không có mặt trong đoàn tùy tùng của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga để dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã làm dấy lên những đồn đoán về sự thay thế có thể của ông.

Đây là lần đầu tiên ông Kim Yong-chol không đi cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên trong một chuyến công du nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm