Triều Tiên tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Triều Tiên ngày 15/4 tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành nhưng dự kiến không diễu hành quân sự.

Người dân Triều Tiên chụp ảnh tại lễ hội ánh sáng kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng ngày 14/4. Ảnh: AP

Người dân Triều Tiên chụp ảnh tại lễ hội ánh sáng kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng ngày 14/4. Ảnh: AP

Theo AP, ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành là ngày lễ quốc gia quan trọng nhất ở Triều Tiên, được gọi là Ngày Mặt Trời.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, lễ kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành năm nay được tổ chức bằng màn trình diễn bắn pháo hoa, dạ tiệc và một buổi biểu diễn.

Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ Đài truyền hình Trung ương Chosun của Triều Tiên, các hoạt động biểu diễn kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành sẽ khởi động vào lúc 19h hôm nay, giờ địa phương, tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Sau màn vũ hội thanh niên sẽ là biểu diễn âm nhạc quy mô lớn. Tiếp theo đó sẽ là màn bắn pháo hoa ở khu vực bờ sông Daedong. Ngoài ra, các sự kiện tương tự cũng sẽ được tổ chức tại các địa phương trên cả nước.

Triều Tiên thường đánh dấu các ngày kỷ niệm quan trọng của nước này bằng các cuộc diễu binh lớn với các tên lửa mới được chế tạo.

Triều Tiên thường tổ chức các hoạt động quy mô lớn nhân kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào các năm chẵn.

Năm nay là kỷ niệm 110 năm nên theo dự báo, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tham dự sự kiện nhằm tăng cường đoàn kết nội bộ.

Tuy nhiên, theo AP, truyền thông Triều Tiên không đề cập đến việc tổ chức một cuộc duyệt binh vào dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành năm nay.

Cùng chuyên mục
Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Đọc thêm