Trong 9 tháng đầu năm 2021, Bình Định thu hút được 66 dự án đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian qua, các hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Định chuyển sang hình thức trực tuyến. Trong 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh này thu hút được 66 dự án đầu tư.

Một góc TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Một góc TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định đã tổ chức xúc tiến, lập thủ tục đầu tư, thu hút được 63 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn thu hút 35.112,94 tỷ đồng.

Trong đó, 45 dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng vốn đầu tư 30.245,08 tỷ đồng; 3 dự án được Sở Xây dựng trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng mức đầu tư 1.644,6 tỷ đồng; 15 dự án trong khu công nghiệp được Ban Quản lý Khu kinh tế cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng mức đầu tư 3.223,26 tỷ đồng.

Đối với thu thu hút đầu tư nước ngoài ở Bình Định, trong 9 tháng đầu năm 2021, có 3 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký 40,34 triệu USD; có 6 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn, với tổng vốn điều chỉnh tăng 29,28 triệu USD; 6 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp, với tổng vốn 17,14 triệu USD.

Đến nay, lũy kế cả tỉnh có 86 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký 1.046,95 triệu USD. Trong đó, có 38 dự án trong khu kinh tế và khu công nghiệp, với tổng vốn đăng ký 804,35 triệu USD; 48 dự án ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp, với tổng vốn đăng ký 242,6 triệu USD.

Thời gian qua, các hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Định chuyển từ hình thức trực tiếp sang hình thức trực tuyến như: Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ vào tỉnh Bình Định; Hội thảo xúc tiến đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản; Hội thảo trực tuyến Việt Nam - Trung Đông; Hội nghị xúc tiến đầu tư trong bối cảnh COVID-19: Những thay đổi và biện pháp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư nước ngoài…

Đồng hành với doanh nghiệp, tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biễn phức tạp.

Hiện nay, tỉnh Bình Định đã hoàn thiện danh mục ưu tiên mời gọi đầu tư năm 2021 - 2025. Trong đó, các lĩnh vực tổ chức mời gọi đầu tư là công nghiệp, y tế, thương mại, năng lượng, công nghệ thông tin, nước sạch, hạ tầng xử lý nước thải…

Trong những tháng cuối năm, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng xử lý công việc thông qua các hình thức công nghệ thông tin đối với các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư. Đồng thời, tăng cường xúc tiến đầu tư tại chỗ, hỗ trợ các dự án đã được cấp phép, tháo gỡ các khó khăn cho các nhà đầu tư để đẩy mạnh giải ngân các dự án.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định sẽ tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp (dự kiến tháng 11); tiếp tục rà soát tình hình triển khai của các dự án đầu tư; tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đang tổ chức lựa chọn…

Cùng chuyên mục
Điện thương phẩm của EVNNPC tiếp tục dẫn đầu toàn quốc

Điện thương phẩm của EVNNPC tiếp tục dẫn đầu toàn quốc

(PLVN) -  Trong 9 tháng năm 2021 mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19, công tác sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành, đầu tư xây dựng phải đảm bảo đa mục tiêu nhưng Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã nỗ lực thực hiện mọi giải pháp để đảm bảo cấp điện cung cấp điện, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của 27 tỉnh, thành phố miền Bắc và sinh hoạt của nhân dân

Đọc thêm