Đài truyền hình NHK tư vấn, hỗ trợ kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

(PLO) -Ngày 8/1 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và Đài Truyền hình NHK Nhật Bản (đại diện bởi công ty truyền thông Quốc tế Nhật Bản JIB) đã ký kết Hợp đồng tư vấn, hỗ trợ kênh truyền hình giáo dục Quốc gia VTV7.

Đài truyền hình NHK tư vấn, hỗ trợ kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

Theo đó, các chuyên gia JIB- NHK sẽ cùng công ty AIC tư vấn phát triển các chương trình VTV7 chiếu ở trường học; Tư vấn các vấn đề về mua bản quyền các chương trình của Đài Truyền hình NHK Nhật Bản; Tư vấn về tổ chức nhóm giáo viên (Bộ GD&ĐT) để quảng bá việc sử dụng chương trình VTV7 ở trường học; Tổ chức hội thảo, giảng dạy cách sử dụng chương trình của VTV7 và các video giáo dục một cách hiệu quả ở trường; Hợp tác trong lựa chọn và sản xuất chương trình VTV7 như học từ xa, xuất bản, bán hàng và các sự kiện quảng cáo…

Về thiết bị và hạ tầng, JIB- NHK sẽ tư vấn kiểm tra hệ thống kỹ thuật cho VTV7; Tư vấn kỹ thuật để phát triển dịch vụ OTT bao gồm giới thiệu thiết bị thích hợp để bắt đầu và mở rộng dịch vụ.

Với tiêu chí "Vì một xã hội học tập", kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 đã phát sóng thử nghiệm từ ngày 20/11/2015 và sẽ chính thức ra mắt bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề Bay lên nhé ước mơ vào tối nay, 8/1/2016.

Với tiêu chí "vì một xã hội học tập", VTV7 được sự tư vấn cuả các đài TH quốc tế lớn như NHK Nhật Bản

Sự ra đời của kênh VTV7 là thành quả bước đầu trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Đài Truyền hình Việt Nam với các nguồn lực xã hội như Công ty AIC và sự tư vấn đến từ các Đài Truyền hình quốc tế, trong đó có Đài NHK (Nhật Bản), EBS (Hàn Quốc).

Chúc mừng kênh truyền hình giáo dục Quốc gia chính thức phát sóng, ông Tadanobu Sakamamoto, giám đốc cấp cao Đài truyền hình NHK Nhật Bản chia sẻ: “ Đây là nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn và NHK- JIB rất tự hào được tham gia vào quá trình chuẩn bị ra đời của kênh truyền hình quan trọng này. Tuy nhiên, chương trình truyền hình sắp tới có hay, có hấp dẫn người xem hay không mới là quan trọng, chúng tôi cam kết sẽ gắn bó lâu dài vì sự phát triển của kênh truyền hình giáo dục Việt Nam”.

 Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Chủ tịch HĐQT, TGĐ AIC 

“Đầu tư vào giáo dục là một quá trình khó khăn song mong muốn tạo nên những nét mới cho giáo dục là điều Việt Nam luôn hướng tới. Xin được cảm ơn đài truyền hình NHK đã đồng hành và giúp đỡ chúng tôi biến ước mơ đầu tư xây dựng kênh truyền hình giáo dục quốc gia trở thành hiện thực. Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đài truyền hình quốc tế nổi tiếng trên thế giới . Hy vọng với sự hỗ trợ, tư vấn của các Đài truyền hình quốc tế như NHK, chúng ta sẽ có những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất cho giáo dục Việt Nam, kênh VTV7 sẽ đạt được thành công , hấp dẫn người xem”. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Tổng Giám đốc Công ty AIC chia sẻ.

VTV7 được phát sóng trên hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2, VTVcab, SCTV, truyền hình số vệ tinh K+ và truyền hình Internet VTVgo. Với thời lượng 18 tiếng/ ngày, VTV7 sẽ phát sóng các khung chương trình chính như: Thức dậy cùng VTV7, VTV7 English, Trường học VTV 7, VTV7 Giải trí.

Đại diện NHK cam kết hỗ trợ kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7  

Đây là kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục, hỗ trợ  học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, có thể học qua sóng truyền hình. Qua kênh này, học sinh sẽ được tiếp cận các kiến thức qua những hình ảnh phong phú, sinh động từ kho dữ liệu của Đài Truyền hình Việt Nam cũng như nhiều kênh truyền hình khác trong khu vực và trên thế giới.

Kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 sẽ đồng hành cùng đổi mới giáo dục, phản ánh những vấn đề giáo dục từ nhà trường đến gia đình thông qua các bản tin về giáo dục như Trường Teen (bản tin do chính các em học sinh phản ánh và thực hiện, Chương trình Edutalk - Nhìn và thấy - talkshow thảo luận về chính sách và các vấn đề giáo dục).

Bên cạnh đó, lấy giáo dục truyền cảm hứng lên hàng đầu, mỗi chương trình trên VTV7 đều được đầu tư công phu về mặt thể hiện cùng nội dung được tham vấn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia ngành giáo dục.

Chính thức phát sóng từ ngày 1/1/2016, kênh VTV7 được đánh giá cao và được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng và cơ hội giáo dục cho người dân Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

(PLVN) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Đọc thêm