Đình chỉ Giám đốc bệnh viện văng tục, ngăn cản phóng viên tác nghiệp

(PLO) - Sở Y tế Bắc Ninh đề nghị Sở Nội vụ và chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 15 ngày với ông Phan để thực hiện việc kiểm điểm, kỷ luật theo quy định.

Ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, mặt đỏ, liên tục thách thức các phóng viên tác nghiệp.

Ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, mặt đỏ, liên tục thách thức các phóng viên tác nghiệp.

Miệng nồng nặc mùi rượu, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Lương Tài (Bắc Ninh) văng tục, cản trở các phóng viên tác nghiệp về việc cứu chữa hàng trăm nạn nhân bị ngộ độc.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa chỉ đạo khẩn Sở Y tế Bắc Ninh về việc tạm đình chỉ công tác với ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài do hành vi cản trở phóng viên đưa thông tin về việc cứu chữa cho cả trăm bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại đây. Người đứng đầu ngành y tế đồng thời yêu cầu phó giám đốc bệnh viện đảm nhận việc điều hành thay ông Phan.

Sáng nay, Sở Y tế Bắc Ninh đã họp khẩn về vụ việc. Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Nguyễn Hạnh Chung nhấn mạnh, hành vi của ông Phan diễn ra trong lúc bị say rượu, điều này vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp, tác phong của người cán bộ, đảng viên, nhất là ở cương vị người đứng đầu đơn vị.

"Trong khi cần phải tập trung tổ chức điều trị cho các bệnh nhân đang bị ngộ độc, ông Phan lại đi gây gổ và cản trở phóng viên, ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị và ngành y", ông Chung nói

Sở Y tế Bắc Ninh đề nghị Sở Nội vụ và chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 15 ngày với ông Phan để thực hiện việc kiểm điểm, kỷ luật theo quy định.
Sáng 15/10, cả trăm công nhân Công ty TNHH một thành viên DHA (Bắc Ninh) bị ngộ độc thực phẩm nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, buồn nôn.

Trưa cùng ngày, nhiều phóng viên đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Lương Tài để ghi nhận sự việc. Tuy nhiên vị giám đốc bệnh viện, mặt đỏ và nồng nặc mùi rượu đã có những lời lẽ thiếu tôn trọng, thách thức và cản trở phóng viên tác nghiệp.

Về tình hình sức khỏe của các công nhân bị ngộ độc thực phẩm, sáng nay, trao đổi với VnExpress  ông Nguyễn Hạnh Chung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, phần lớn nạn nhân đã xuất viện trong ngày. 33 trường hợp đang được theo dõi có thể sẽ về nhà trong hôm nay.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng gửi thông điệp tại phiên họp cấp cao của ĐHĐ LHQ

Thủ tướng gửi thông điệp tại phiên họp cấp cao của ĐHĐ LHQ

(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 21/9, trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75 đã diễn ra “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc” với sự tham dự của 137 Lãnh đạo cấp cao và 33 Bộ trưởng các nước thành viên Liên hợp quốc. 
Đọc thêm