Linh cữu cố Chủ tịch nước đã về đến quê mẹ, người dân đổ ra đường bày tỏ lòng tiếc thương

Ninh Bình hôm nay mây mịt mờ do ảnh hưởng không khí lạnh, nhưng bất chấp thời tiết, từ khoảng 8h, người dân đã tập trung hai bên đường gần cầu Non Nước, điểm đầu tiên tại Ninh Bình, đón linh cữu cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang về quê mẹ. Người tập trung bên đường mỗi lúc một đông hơn...

Vào lúc 11h 40p hôm nay, đoàn xe tang đưa linh cữu Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang đã về đến Ninh Bình. 

Từ Cầu Non Nước, người dân đứng chật cứng hai bên đường để đón người con ưu tú của quê hương về yên nghỉ trong lòng đất mẹ. 

Trên cổng chào cầu Non Nước một băng tang chạy dài ghi dòng chữ: "VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC ĐỒNG CHÍ ĐẠI TƯỚNG TRẦN ĐẠI QUANG - CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM".

Trên tay của nhiều người dân, là ảnh của Cố chủ tịch Trần Đại Quang và những dòng băng tang thể hiện sự kính trọng, tiếc thương vô hạn đối với Ông:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trước đó, từ sáng sớm ngày hôm nay, người dân đã tập trung rất đông đúc tại cung đường của Tp Ninh Bình - nơi đoàn xe đưa linh cữu của Cố chủ tịch nước sẽ đi qua. 

Các cựu chiến binh giơ cao di ảnh cố Chủ tịch nước và bảng tang "Vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang, người con ưu tú của quê hương Ninh Bình".

Dù đường tập trung đông nhưng không khí chung vẫn lặng lẽ, từ già tới trẻ, khuôn mặt ai cũng một vẻ trầm mặc, trang nghiêm. Nhiều người mặc áo tối màu để tỏ lòng tôn kính, tiếc thương cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tại Thành phố Ninh Bình, một số đơn vị tự lập bàn thờ cố Chủ tịch nước, lãnh đạo và nhân viên đều mặc áo đen, thắp hương tưởng nhớ Ông.

Khoảng 10h20, trời bắt đầu mưa nhưng người dân vẫn không ngừng đổ ra đường chờ đón linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Cầu Non Nước với dòng chữ "VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC ĐỒNG CHÍ ĐẠI TƯỚNG TRẦN ĐẠI QUANG - CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM".
 Các Cựu chiến binh của TP Ninh Bình đến tiễn biệt Cố chủ tịch nước!
Người dân chờ đón linh cữu Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang - người con ưu tú của quê hương Ninh Bình.
 
Người dân thắp hương tưởng nhớ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại một bàn thờ do doanh nghiệp tự lập bên đường TP Ninh Bình.
Dù trời mưa nặng hạt, nhưng đoàn người vẫn nhẫn nại bên đường chờ đón linh cữu.

Họ mang theo những băng tang bày tỏ lòng biết ơn, sự tiếc thương đối với vị chủ tịch nước - người con ưu tú của quê hương.


 
Thầy và trò trường Trần Hưng Đạo sẽ nghỉ một tiết học để chờ đón, tiễn đưa Cố chủ tịch nước về đất mẹ.
 
 
Người dân mang cờ tang, bày tỏ lòng thành kính với cố Chủ tịch nước theo nghi thức địa phương.
 
 
 
 
Các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự khi đoàn xe tang sắp đi qua.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm