Ngày đầu xử phạt mũ bảo hiểm “rởm”: Nhắc nhở và tuyên truyền

(PLO) - Sáng nay (1/7), lực lượng CSGT Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử phạt người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên, nhiều người dân còn khá mơ hồ về quy định này. 

Nhiều trường hợp vi phạm về việc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng đã được lực lượng CSGT nhắc nhở và tuyên truyền sử dụng đúng loại mũ bảo hiểm chuẩn khi tham gia giao thông.

Nhiều trường hợp vi phạm về việc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng đã được lực lượng CSGT nhắc nhở và tuyên truyền sử dụng đúng loại mũ bảo hiểm chuẩn khi tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam tại điểm nút giao thông Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh, Đội CSGT số 2 (P67 - Công an TP Hà Nội). Từ đầu giờ sáng ngày 1/7, lực lượng CSGT tại đây đã dừng nhiều phương tiện kiểm tra hành chính và trực tiếp nhắc nhở đối với những người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn.  
Dù đã có quyết định xử phạt nhưng lực lượng CSGT Hà Nội chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở và giúp người tham gia giao thông nhận thức được những loại mũ không đúng quy định, không đạt chất lượng và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  
Tại điểm nút giao thông Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh, trong hơn 2 tiếng đầu giờ sáng, Đội CSGT số 2, đã tiến hành lập biên bản xử phạt 150.000 nghìn đồng với một trường hợp và khoảng hơn 40 trường hợp chỉ dừng lại ở nhắc nhở và tuyên truyền.  
. Hầu hết các trường hợp đều đội những loại mũ bảo hiểm thời trang, kiểu mũ lưỡi trai. Loại mũ này chỉ có một lớp đệm rất mỏng bên trong. Các loại mũ này trái quy định tại Thông tư liên tịch số 06/2013 của liên Bộ Khoa học và Công nghệ, Giao thông Vận tải, Công an và Công thương.  
Các chiến sĩ CSGT còn cẩn thận đưa bản tuyên truyền hướng dẫn cho người dân đọc và chỉ dẫn để họ hiểu rõ hơn về việc đội MBH đạt chuẩn.  
Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người tham gia giao thông tỏ ra bất ngờ về việc xử phạt mũ bảo hiểm “rởm” và cho rằng chưa nắm được thông tin về quy định này. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm