Nguyên phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng quà ngư dân, cảnh sát biển, kiểm ngư

(PLO) - Chiều ngày 12/6, Nguyên phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền và quà cho chủ tàu và 10 ngư dân tàu cá ĐNa 90152 của bà Huỳnh Thị Như Hoa (quận Thanh Khê, TPĐà Nẵng) bị tàu Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa vào ngày 26/5 vừa qua.

Nguyên phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng quà ngư dân, cảnh sát biển, kiểm ngư

Mỗi ngư dân được hỗ trợ 3 triệu đồng và 1 phần quà.

Ngoài ra, bà Trương Mỹ Hoa cũng đến thăm hỏi, động viên, tặng tiền mặt và quà cho cán bộ chiến sỹ Cảnh sát biển Vùng 2 và Chi đội số 3 Chi cục Kiểm Ngư vùng 2, mỗi đơn vị 340 triệu đồng.

Cùng ngày, hưởng ứng chương trình “Cùng hướng về biển đông”, nữ thư pháp Ái Diệp (chủ Gallery Việt Trí Đà Nẵng) và những người bạn đã đến Âu thuyền Thọ Quang và các làng chài ven biển Đà Nẵng tổ chức phát tặng 1.000 áo phông cho ngư dân miền Trung. Với dòng chữ viết bằng thư pháp “Biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa là của đất nước Việt Nam” ôm trọn lá cờ tổ quốc được in trên áo, mục đích người tặng muốn thể hiện tình cảm của mình với biển đảo quê hương và mong muốn ngư dân đang đánh bắt trên biển luôn vững tin, vượt qua khó khăn góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ  quốc./.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND TP Huế trình bày chương trình hành động gì với cử tri?

Chủ tịch UBND TP Huế trình bày chương trình hành động gì với cử tri?

(PLVN) - Sáng nay (7/5/2021), tại Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri các phường: Phú Hậu, Phú Bình, An Hòa, Hương Sơ, Phú Hiệp, Phú Cát với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội  Khóa XV và những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, ông Hoàng Hải Minh (Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huế) đã trình bày chương trình hành động của mình.
Đọc thêm