Tai nạn thảm khốc, 2 tàu điện ngầm đấu đầu tại Seoul

(PLO) - Hàng trăm người đã bị thương sau khi hai tàu điện ngầm tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc va vào nhau, hãng BBC đưa tin.

Tai nạn thảm khốc, 2 tàu điện ngầm đấu đầu tại Seoul

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Hàn Quốc cho biết 78 người đã bị thương trong khi theo một số báo cáo truyền thông con số này lên tới 170 người.
Vụ tai nạn xảy ra tại đường ray số 2 gần ga Sangwangsimni ở phía đông Seoul vào khoảng 3h30 chiều (giờ địa phương). Một đoàn tàu đã húc vào đuôi một đoàn tàu khác khi nó đang dừng tại nhà ga do sự cố kỹ thuật, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.
Khoảng 10 xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường. Một số hành khách bị thương được đưa tới bệnh viện gần đó, các nhà chức trách cho biết.
 Hiện trường vụ tai nạn
Hiện vẫn chưa có báo cáo về trường hợp bị thương nặng cũng như tử vong.
Theo các nhân chứng, một trong các toa của đoàn tàu thứ hai đi bị tách ra hoàn toàn.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, loa thông báo trên tàu yêu cầu các hành khách không rời khỏi vị trí nhưng mọi người đã lờ đi và đổ xô ra cửa để bỏ chạy, một nhân chứng nói với hãng tin Reuters.
Vụ tai nạn xảy ra khi Hàn Quốc đang khóc thương 213 người thiệt mạng và 81 người vẫn đang mất tích trong vụ chìm phà Sewol.
Phà Sewol, chở 476 người, trong đó hầu hết là giáo viên và học sinh trường trung học Dawon, đã bị lật và chìm ngoài khơi đảo Jindo vào hôm 16/4./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành các nghị quyết về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Đọc thêm