Thủ tướng lưu ý Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiều vấn đề lớn

(PLO) - Nhấn mạnh Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) là một trong ba vấn đề trụ cột phát triển của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý làm sao để phát huy được nguồn lực, kinh tế tài chính trong ngành TN&MT; công tác xã hội hóa ngành TN&MT; những vướng mắc về thủ tục hành chính; việc đánh giá tác động môi trường ở các dự án là hình thức hay thực chất?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ngày 8/1, Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 ngành TN&MT. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng cho rằng công tác cán bộ trong hệ thống ngành TN&MT rất quan trọng, nhất là về phẩm chất, đạo đức, năng lực cán bộ. Những bức xúc hiện hay về TN&MT cần phải có những giải pháp khắc phục như: Các dòng sông “chết”; vấn đề hạ mực nước ngầm do khai thác khoáng sản bừa bãi; công tác quản lý và sử dụng đất đai nông - lâm - trường; công tác xã hội hóa nguồn lực phát triển ngành TN&MT; những vấn đề về cơ chế, chính sách… để tạo điều kiện cho ngành  TN&MT phát triển...

Đánh giá Bộ TN&MT thời gian qua đã đạt được những thành tựu quan trọng, nhưng khoảng cách giữa đời sống với thể chế chính sách vẫn còn, Thủ tướng đề nghị Bộ TN&MT mạnh dạn điều động, kỷ luật, bãi nhiệm, khen thưởng… cán bộ.

Đề cao vai trò của các tổng cục, các cục thuộc Bộ, Thủ tướng cho biết, phương châm hành động “12 chữ” của Chính phủ có chữ “bứt phá” thì vấn đề để “bứt phá” trong ngành TN&MT là gì? Nếu tổng cục, sở không có chuyển biến, không nhúc nhích thì có nên chuyển công tác đối với cán bộ liên quan hay không? 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.
Đọc thêm