Tuyển dụng người nhà Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông bị yêu cầu kiểm điểm

(PLVN) - Mới đây, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông vừa công bố kết luận sai phạm của bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông vì hàng loạt sai phạm trong quá trình công tác.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông

Trước đó, Báo PLVN đã thông tin về vụ việc: UBKT tỉnh Đắk Nông tiến hành kiểm tra lại quy trình tuyển dụng viên chức ngành y tế tỉnh năm 2019 nói chung, trong đó có trường hợp của ông Hồ Thanh để đảm bảo sự khách quan, minh bạch, đúng quy trình và quy định của pháp luật.

Theo kết luận, ngày 1/8/2018, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’Lấp hợp đồng lao động thời hạn với 11 trường hợp, trong đó có con ruột của mình là ông Hồ Thanh (SN 1994).

Vào thời điểm đó, ông Hồ Thanh đang là sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh liên kết với Đại học Lincoln (Hoa Kỳ).

Dù biết rõ con mình chưa đủ điều kiện (chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, chưa có bằng đại học) nhưng bà Hương vẫn đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế với trình độ Cử nhân Quản trị Kinh doanh; được xếp lương theo ngạch chuyên viên...

Đến tháng 6/2019, bà Hương trực tiếp chủ trì, chỉ đạo cuộc họp, trong đó cho phép thí sinh tham gia xét tuyển được bổ sung văn bằng, chứng chỉ trước khi ban hành quyết định trúng tuyển.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông nhận định: Đối với việc làm trên là trái quy định; Bà Hương phải chịu trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, quyết định tiếp nhận tuyển dụng viên chức khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định...

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông yêu cầu bà Hương kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đối với chức trách, nhiệm vụ của cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; Xem xét thu hồi các quyết định tuyển dụng viên chức ngành y tế năm 2019 đối với các trường hợp không đúng quy định./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tinh giản biên chế: Vẫn chưa thể “loại” cán bộ không đủ năng lực

Tinh giản biên chế: Vẫn chưa thể “loại” cán bộ không đủ năng lực

(PLVN) - Phát biểu tại Hội thảo khoa học “Phát triển nhân lực hành chính nhà nước” do Bộ Nội vụ tổ chức ngày 5/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho rằng, thời gian qua, việc thực hiện tinh giản biên chế chưa triệt để, chưa đánh giá được đúng thực chất; chưa đưa được những cán bộ chưa đủ năng lực ra khỏi bộ máy biên chế.
Đọc thêm