Trung Quốc cam kết mở cửa thị trường hơn nữa

(PLO) - Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (CIIE 2018) ngày 5/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết sẽ tăng cường khả năng tiếp cận nền kinh tế Trung Quốc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu trong lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc diễn ra tại Thượng Hải vào ngày 5/11. Ảnh: AP

Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu trong lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc diễn ra tại Thượng Hải vào ngày 5/11. Ảnh: AP

Theo AFP, trong phát biểu, ông Tập nhấn mạnh Trung Quốc sẽ đẩy nhanh các nỗ lực nhằm tăng nhập khẩu, giảm thuế quan, nới lỏng các thủ tục thông quan và thực thi các hình phạt nghiêm khắc đối với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

“Chúng tôi chân thành trong việc cam kết mở cửa thị trường Trung Quốc”, ông Tập nhấn mạnh. Chủ tịch Trung Quốc cũng khẳng định Trung Quốc sẽ nuôi dưỡng một môi trường kinh doanh đẳng cấp thế giới và cánh cửa để tiếp cận thị trường này tới đây sẽ còn mở rộng hơn nữa. 

CIIE được Trung Quốc khẳng định là tín hiệu cho thấy sự sẵn sàng của Trung Quốc trong việc mở cửa thị trường. Phía Trung Quốc cho biết hội chợ có sự tham gia của hơn 3.000 doanh nghiệp đến từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Cùng chuyên mục
Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đọc thêm