Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm 40 năm cải cách

(PLO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu quan trọng trong lễ kỷ niệm 40 năm cải cách và mở cửa của nước này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Reuters dẫn thông tin từ hãng tin nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã cho biết, ông Tập Cận Bình sẽ tham dự hội nghị được tổ chức tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh vào ngày 18/12 tới và có bài phát biểu vào lúc 2h00 GMT.

Đây là hội nghị được tổ chức nhân dịp 40 năm Trung Quốc thực hiện công cuộc cải cách và mở cửa năm 1978 - chính sách đã góp phần đưa Trung Quốc thoát khỏi đói nghèo và trở thành một cường quốc kinh tế. Sự kiện này sẽ được tường thuật trực tiếp và phát lại trên nhiều kênh truyền hình và hãng tin lớn của Trung Quốc.

Hội nghị được giới chức Trung Quốc tổ chức trong bối cảnh các diễn biến gần đây dấy lên những kêu gọi nước này đẩy nhanh cải cách và giải phóng hơn nữa tiềm năng phát triển của khu vực tư nhân.

Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm