Trung Quốc hoàn tất thử nghiệm động cơ tên lửa đẩy mạnh nhất

(PLVN) - Trung Quốc ngày 5/3 thông báo đã hoàn tất quá trình phóng thử động cơ tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu rắn thế hệ mới có sức đẩy tối đa lên tới 200 tấn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Tân Hoa xã, với đường kính 2,65 m; động cơ đẩy này dự kiến được sử dụng trong các phiên bản cải tiến của tên lửa Long March-11 - tên lửa duy nhất trong nhóm tên lửa Long March sử dụng nhiên liệu rắn của Trung Quốc.

Giới chức Trung Quốc cho biết, động cơ tên lửa đẩy mới nói trên do Viện Công nghệ đẩy rắn hàng không vũ trụ thuộc Tập đoàn Khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc phát triển. 

Đây là động cơ tên lửa đẩy mạnh nhất của nước này, có thể tạo lực đẩy tối đa lên tới 200 tấn và có thể mang tải trọng thuốc nổ lên tới 71 tấn.

Ông Wang Jianru – nhà thiết kế chính của động cơ tên lửa – cho biết, nhằm tăng sức chứa và khả năng cạnh tranh trên thị trường, động cơ tên lửa đẩy mới này có lớp vỏ composite cuộn dây tóc, tốt hơn và có thể sử dụng rộng rãi hơn so với các vỏ làm bằng kim loại.

Trung Quốc cho biết, với việc hoàn tất thử nghiệm, hiện động cơ tên lửa mới của Trung Quốc đã sẵn sàng cho hoạt động thương mại. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm