Trung Quốc mở lại Tử Cấm Thành

(PLVN) - Hôm nay – 1/5, Trung Quốc mở cửa lại Tử Cấm Thành, ba tháng sau khi khu di tích quan trọng này phải đóng cửa do đại dịch COVID-19.

Nhân viên bảo vệ gần lối vào Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 20/4/2020. Ảnh: Wu Hong/EPA

Nhân viên bảo vệ gần lối vào Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 20/4/2020. Ảnh: Wu Hong/EPA

Theo AFP, đây là tín hiệu mới nhất cho thấy Trung Quốc đã kiểm soát căn bệnh này.

Cung điện Hoàng gia trên Quảng trường Thiên An Môn đã bị đóng cửa vào ngày 25/1 khi chính quyền Trung Quốc đóng cửa các điểm du lịch và thực hiện các biện pháp hạn chế nghiêm khắc khác để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới.

Trong thông báo ngày về việc mở cửa lại Tử Cấm Thành, Bảo tàng Cung điện, nơi quản lý di tích đặc biệt này,  cho biết Tử Cấm Thành mở cửa trở lại từ ngày 1/5, giới hạn 5.000 khách mỗi ngày – đây là mức giảm đáng kể so với lượng khách 80.000 người mỗi ngày trước khi xảy ra đại dịch.

Các nhà chức trách cũng thực hiện các biện pháp khác để giảm nguy cơ lây nhiễm virus tại các địa điểm văn hóa, du lịch. Khách tham quan sẽ phải đeo khẩu trang, hiển thị mã sức khỏe trên một ứng dụng điện thoại di động đặc biệt xác định họ có nhiễm virus hay không. Máy đo nhiệt độ tự động cũng sẽ được dựng ngay ở lối vào và bất cứ ai ho hoặc có biểu hiện sốt sẽ bị từ chối. Du khách sẽ phải đứng cách nhau một mét.

Trong vòng nửa giờ sau khi thông báo, khoảng 2.500 vé cho ngày 1/5 đã được đặt trước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm