Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam nói về những sự cố trong đêm chung kết

(PLVN) - Ông Lê Xuân Sơn chia sẻ về sự cố trùng câu hỏi, phần trả lời ứng xử chưa thuyết phục của Top 5 cũng như trang phục biểu diễn kiệm vải trong show nội y của Á hậu 2.

Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam.

Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 khép lại với chiến thắng thuộc về cô gái quê Thanh Hóa - Đỗ Thị Hà. Sau cuộc thi, trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - ông Lê Xuân Sơn thẳng thắn chia sẻ về những sự cố trong đêm chung kết.

Nói về sự cố trùng câu hỏi ứng xử cho Top 5, ông Sơn cho biết đây là sự nhầm lẫn của ban thư ký. “Thực sự tôi muốn nói lời xin lỗi. Đó là sự sai sót của thư ký vì vậy chúng tôi buộc phải xử lý trong đêm chung kết. Quỹ câu hỏi chúng tôi dự định lớn hơn 5 chứ không phải 5 câu cố định từ trước. Và đến khi lựa chọn đã có sự nhầm lẫn. Đó là sự nhầm lẫn đáng tiếc”.

Về việc top 5 có phần trả lời ứng xử mờ nhạt, lúng túng, trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam cho biết, vì các thí sinh đều là những cô gái trẻ, lần đầu đứng trước sân khấu lớn nên khi khi đứng trước một khán phòng rộng, chương trình được truyền trực tiếp trước hàng chục triệu khán giả đang theo dõi, họ gặp nhiều áp lực nên trong phút nào đó họ không thể hiện hết phẩm chất của mình.

“Hiểu điều này nên theo quy chế chấm thi, phần ứng xử chỉ chiếm 10% số điểm. Còn tổng số điểm là tích lũy từ sơ khảo đến đêm chung kết. Tôi cũng nghe một số khán giả có nhận định Hoa hậu ứng xử chưa hay. Nếu bạn ấy trả lời thuyết phục thì càng làm cho ngôi vị hoa hậu hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, tôi nghĩ Đỗ Thị Hà hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu”, ông Lê Xuân Sơn nói thêm.

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam nói về những sự cố trong đêm chung kết ảnh 1
 Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 gọi tên 3 cô gái: Đỗ Thị Hà, Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Về kết quả của Top 3 năm nay, Trưởng BTC cho biết, ông hài lòng với kết quả của đêm chung kết. Những tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam như hướng về vẻ đẹp truyền thống, nội tâm của người phụ nữ nhưng phải có thay đổi, phù hợp với điều kiện mới, hòa nhập được với quốc tế. "Top 3 đều là những cô gái có ngoại hình đẹp, trình độ văn hoá và kiến thức tốt. Hoa hậu Đỗ Thị Hà học chương trình chất lượng cao của Đại học kinh tế Quốc dân, Á hậu 1 học ở RMIT, đoạt giải quốc gia, thông thạo hai ngoại ngữ, Á hậu 2 học giỏi, đạt được học bổng", ông Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Riêng về những hình ảnh được cho là "kiệm vải" của Á hậu 2 Ngọc Thảo trong quá khứ, ông Lê Xuân Sơn cho biết: "Chúng tôi đã nhận được một số bức ảnh thể hiện Ngọc Thảo có tham gia trong "Đêm hội chân dài" do “ông bầu” Vũ Khắc Tiệp tổ chức. Chúng tôi đã xác minh sự việc. Ngọc Thảo xác nhận chỉ tham gia show diễn đơn thuần để kiếm thêm thu nhập và giúp đỡ gia đình, không làm gì sai trái.

Sự kiện đó cũng có sự tham gia của nhiều NSND, Hoa hậu, Á hậu của các cuộc thi danh tiếng. Vì vậy việc Ngọc Thảo tham gia trình diễn trong show đó không có gì sai nếu không có bằng chứng cụ thể. “Đêm hội chân dài” cũng là chương trình được cấp phép nhiều lần”.

Trước đó, khi được hỏi về việc xuất hiện trong show nội y, Á hậu 2 Ngọc Thảo bày tỏ: “Tôi là chị cả trong gia đình nên không muốn phụ thuộc vào gia đình mà muốn tự lập và lo thêm cho các em nên đi làm người mẫu để kiếm thêm thu nhập. Khi tham gia show, tôi phải tuân thủ việc diện trang phục của các nhà thiết kế trong show diễn đó. Mục đích của tôi đi làm cũng chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền chứ không phải là “gà” của ai cả”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Anh Thơ sẽ “phiêu” với những tình khúc lãng mạng trong “Thơ”

Anh Thơ sẽ “phiêu” với những tình khúc lãng mạng trong “Thơ”

(PLVN) - Anh Thơ – “nàng thơ” của dòng nhạc dân gian – sẽ có một Concert đầy mới mẻ, cuốn hút với dàn khách mời là những người bạn thân – NSUT Tấn Minh và hai cô học trò xinh đẹp Tuyết Nga, Phan Quỳnh Anh. Live Concert với chủ đề “Thơ” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 23/6/2022, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Đọc thêm