Trường chuyên đầu tiên tại Hà Nội thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội) vừa đã công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức kỳ thi vào lớp 10.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức kỳ thi vào lớp 10.

Theo đó, điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021 cao nhất là 17,5 điểm với chuyên Toán học và Chuyên tin; Chuyên Vật lý và Chuyên Hoá học điểm trúng tuyển là 16 điểm, còn chuyên Sinh học là 15 điểm.

Điểm trúng tuyển là tổng điểm của môn Toán vòng 1 (phải đạt từ 4 điểm trở lên và được nhân hệ số 1) cộng với điểm của môn chuyên (phải đạt từ 4 điểm trở lên và được nhân hệ số 2). Điểm môn Ngữ văn không tính vào điểm trúng tuyển nhưng phải đáp ứng điều kiện đạt từ 4 trở lên.

Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Khoa học Tự nhiên sẽ gửi thông báo trúng tuyển cho thí sinh qua tin nhắn theo số điện thoại thí sinh đã đăng ký trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Thí sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 2/7 (thứ Sáu) tại Trường chuyên Khoa học Tự nhiên.

Nhà trường cững lưu ý, các thí sinh trúng tuyển nếu nhập học vào Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên thì không xác nhận nhập học trực tuyến vào các trường THPT khác.

Đây là kỳ tuyển sinh đợt 1 dành cho các thí sinh Hà Nội (tốt nghiệp THCS tại các trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội). Nhà trường cho biết, sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 sẽ dành cho các thí sinh còn lại, trong đó bao gồm cả các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và trong khu vực cách ly, phong tỏa không thể tham dự thi đợt 1.

Hội đồng tuyển sinh phân bổ 15% chỉ tiêu tuyển sinh cho kỳ thi đợt 2. Thời gian tổ chức kỳ thi đợt 2 sẽ được thông báo sau.

Năm nay, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên có gần 2.800 thí sinh đăng ký dự thi với chỉ tiêu là 540 học sinh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm