Trường Phổ thông Năng khiếu công bố điểm thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP HCM) là trường đầu tiên trên cả nước tổ chức thi vào lớp 10.

Thí sinh dự thi vào trường Phổ thông Năng khiếu.

Thí sinh dự thi vào trường Phổ thông Năng khiếu.

Ngày 18/6, Trường Phổ thông Năng khiếu công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Phụ huynh và thí sinh tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY

Trao đổi với Vietnamnet, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho hay mặt bằng chung điểm thi ổn định như mọi năm.

Môn Toán (điều kiện) có 7 điểm 10; môn Tiếng Anh (điều kiện) không có điểm 10 nào; Môn Ngữ văn (điều kiện) điểm cao nhất là 8,25. Nhìn chung phổ điểm các môn điều kiện tương đối cao.

Đối với các môn chuyên, môn Ngữ văn có điểm cao nhất 7,5. Đề chuyên môn Toán, Sinh hơi khó nên điểm không cao. Các môn khác như Hóa, Lý, Tin mức điểm tương đương như các năm trước.

Về việc công bố điểm chuẩn tuyển sinh, thông thường những năm qua, trường công bố điểm chuẩn cùng lúc khi Sở GD&ĐT TPHCM công bố điểm chuẩn các trường, lớp chuyên và cùng chung thời gian nộp hồ sơ trúng tuyển. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên TPHCM phải tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho đến khi có thông báo mới.

Vì vậy, sau khi TPHCM có thông tin chính thức về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường công lập, Trường Phổ thông Năng khiếu sẽ công bố thời gian cụ thể công bố điểm chuẩn đối với các thí sinh tại TPHCM. Việc làm này nhằm tránh gây những xáo trộn đối với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM, Lao động đưa tin.

Các thí sinh ngoài TPHCM sẽ được thông báo sớm hơn.

Kỳ thi vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu năm nay có hơn 2.600 thí sinh dự thi.

Theo ban giám hiệu Trường phổ thông Năng khiếu, chỉ tiêu tuyển sinh cho hệ đào tạo chuyên và không chuyên năm học 2021-2022 là 600 học sinh.

Tỷ lệ "chọi" trung bình của toàn trường là 1/4,45. Tỷ lệ "chọi" lớp chuyên Anh là 1/17,8, lớp chuyên Toán là 1/11,8.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm