Trường có 3 bảo mẫu bạo hành bé 14 tháng hoạt động không phép

(PLO) - Theo tìm hiểu của PLVN, trường mầm non Sơn Ca (đường Hữu Nghị, TP, Đồng Hới, Quảng Bình), nơi 3 bảo mẫu bị bắt quả tang "tra tấn" bé 14 tháng tuổi là cơ sở không có giấy phép hoạt động.

Cảnh cháu bé bị tra tấn

Cảnh cháu bé bị tra tấn

Sáng 6/10, bà Trần Thị Sáu, trưởng phòng GD&ĐT Tp Đồng Hới cho biết, trong ngày, cán bộ thanh tra và chuyên viên phòng sẽ về cơ sở nắm tình hình, đồng thời báo cáo sự việc cụ thể với cấp chức năng về việc giáo viên của trường này dùng hành vi bạo lực với trẻ em.

Theo thông tin từ  Phòng GDĐT Tp Đồng Hới,  cách đây khoảng 1 năm, chủ cở sở mầm non Sơn Ca có nộp tờ trình về phòng xin cấp phép nhưng khi thẩm định, do không đủ điều kiện thành lập trường nên đã Sở đã trả hồ sơ.

Trao đổi với báo chí, một cán bộ Công an phường Nam Lý cho biết: “Công an phường đã tiếp nhận hồ sơ và làm những gì thuộc thẩm quyền, hiện nay sự việc đã được chuyển lên công an Tp Đồng Hới”.

Như PLVN thông tin, chị Đinh Hằng, mẹ bé C.H.P.L (14 tháng tuổi) chia sẻ trên trang cá nhân của mình hôm 30/9: Sau một thời gian cho con đi học ở trường mầm non Sơn Ca, thấy con có nhiều dấu hiệu bất thường trên cơ thể và tâm lý, chị Hằng đã theo dõi. "Sáng 5/10, tôi đã mở camera lớp học để theo dõi thì phát hiện con mình đang bị các bảo mẫu "tra tấn" khủng khiếp", chị Hằng viết. 

Trường có 3 bảo mẫu bạo hành bé 14 tháng hoạt động không phép ảnh 1
 Cảnh cháu bé bị các cô giáo bạo hành

Chị Hằng tiếp tục chia sẻ trên facebook: "... Đến khoảng12h30, vợ chồng tôi không nén nổi tức giận, mở cửa vào phòng ngủ các con mà không gõ cửa. Đó là lúc tôi nhìn thấy con trai mình bị 3 bảo mẫu đè xuống sàn nhà. Lúc này, bé bị trói tay ngược về phía sau, hai chân cũng bị trói, miệng bị nhét giẻ. Tôi vội lao vào ôm con thì bị ba cô (cô Anh, cô Linh và 1 cô chưa rõ tên) giằng co với tôi, lôi giẻ khỏi miệng và gỡ dây buộc chân tay con tôi để ngăn chặn chúng tôi chụp ảnh...".

Chiều 5/10, tại phòng làm việc của hiệu trưởng, cả ba cô giáo đã thừa nhận hành vi bạo hành của mình. Lý giải cho chuyện này, các cô cho rằng bé L. khóc, không chịu ngủ nên các cô làm thế để dọa cháu. Sự việc xảy ra được 5 phút thì gia đình xông vào bắt quả tang.

Cũng ngay trong chiều 5/10, công an phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình đã lập biên bản và điều tra sự việc. Cả ba cô giáo đang được tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm