Trường mầm non bị sụt lún, hàng trăm trẻ phải học tại trụ sở xã

(PLVN) - Trường Mầm non xã Điền Hạ bị sụt lún, nứt tường nghiêm trọng nên toàn bộ học sinh và giáo viên phải chuyển đến học nhờ tại trụ sở UBND xã Điền Hạ cũ.

Trường mầm non bị sụt lún, hàng trăm trẻ phải học tại trụ sở xã

Trường Mầm non xã Điền Hạ (huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) được xây dựng từ năm 2003 bằng nguồn vốn chương trình kiên cố hóa trường lớp học của Nhà nước.

Trường mầm non bị sụt lún, hàng trăm trẻ phải học tại trụ sở xã ảnh 1
Ngôi trường đã xuống cấp nghiêm trọng 

Trường được xây dựng với 6 phòng học và 1 phòng làm việc của giáo viên. Sau gần 20 năm sử dụng và bị ảnh hưởng bởi mưa lũ nên công trình Trường Mầm non xã Điền Hạ đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có một phòng học đã bị sập đổ hoàn toàn.

Trường mầm non bị sụt lún, hàng trăm trẻ phải học tại trụ sở xã ảnh 2
 Nguy cơ đổ sập trường mầm non xã Điền Hạ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào

Năm học 2020 - 2021, nhà trường có hơn 200 học sinh. Do các phòng học và phòng làm việc của giáo viên bị sụt lún, nguy hiểm đến tính mạng của cô và trò nên nhà trường đã phải chuyển toàn bộ học sinh đến học tạm tại trụ sở UBND xã Điền Hạ cũ.

Trường mầm non bị sụt lún, hàng trăm trẻ phải học tại trụ sở xã ảnh 3
 Hàng trăm học sinh phải học tạm bợ tại trụ sở ubnd xã chật hẹp

Tuy nhiên, trụ sở UBND xã Điền Hạ cũ có không gian rất chật chội. Các phòng được thiết kế không đúng tiêu chuẩn của lớp học mầm non, khiến cả cô và trò đều vất vả trong những buổi học. Đến thời điểm này, do không đủ chỗ học nên khoảng 30 cháu chưa trở lại trường. Ngoài ra, việc ăn bán trú và vệ sinh của học sinh cũng gặp không ít khó khăn, bất tiện.

Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước cho biết, trước thực trạng Trường Mầm non xã Điền Hạ bị sụt lún, sập đổ và xuống cấp nghiêm trọng, Phòng GD&ĐT huyện đã có tờ trình gửi lên cấp trên để tìm hướng giải quyết.

Về phía UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã giao các sở, ban, ngành liên quan tiến hành khảo sát tình hình thực tế để có hướng đầu tư, xây dựng mới Trường Mầm non xã Điền Hạ, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên dạy và học.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm