Truy tìm nhóm côn đồ vác mã tấu náo loạn bến xe Vinh

(PLO) - Sau khi từ chối thanh toán tiền phí ra vào bến xe, lăng mạ nhân viên, hai thanh niên đã gọi thêm 5-6 người cầm theo mã tấu chém hai nhân viên thu vé bị thương, làm náo loạn bến xe Vinh. 

Nhóm côn đồ chém nhân viên thu phí tại cổng bến xe Vinh

Nhóm côn đồ chém nhân viên thu phí tại cổng bến xe Vinh

Sáng ngày 27/6, ông Nguyễn Đức Tú, Phó trưởng Ban quản lý bến xe Vinh, (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã trích xuất video cho cơ quan công an thành phố Vinh để nhận dạng truy tìm nhóm côn đồ cầm mã tấu xông vào chém nhân viên bến xe.

Theo báo cáo của Ban quản lý bến xe Vinh vào khoảng 10h30 ngày 24/6, nhân viên thu phí cổng bến xe Vinh làm nhiệm vụ thu tiền vé vào bến, khi một nam nữ đi xe máy BKS 37B2 – 603.86 từ trong bến đi ra, nhân viên yêu cầu dừng xe thanh toán phí cổng ra vào. Theo quy định của bến xe Vinh, xe đi ra vào bến để đón trả khách, giao nhận hàng hóa phải trả phí 4.000 đồng/lượt.

Truy tìm nhóm côn đồ vác mã tấu náo loạn bến xe Vinh ảnh 1
Một nhân viên bị chém ngã tại cổng ra vào

Tuy nhiên, hai người này không thanh toán tiền phí mà còn lớn tiếng đe dọa nhân viên thu phí. Sau khi cãi vã, hai người này xuống xe, lấy gậy sắt có sẵn xông vào đánh các nhân viên thu phí và bảo vệ bến xe. 

Chị Chu Thị Hà G. là nhân viên thu phí bị hai đối tượng đánh vào đùi phải, chị Nguyễn Thị N. đang mang bầu cũng bị đánh mạnh vào đầu.

Phát hiện sự việc diễn ra ông Phan Bá Quyết, tổ trưởng tổ An ninh trật tự bến xe Vinh yêu cầu các nhân viên trong tổ can ngăn hành động của hai người này nhưng hai người không dừng lại mà còn hung hãn đánh vào tay ông Quyết rồi bỏ đi và dọa sẽ quay lại.

Truy tìm nhóm côn đồ vác mã tấu náo loạn bến xe Vinh ảnh 2
Nhóm đối tượng cầm mã tấu chạy náo loạn trong bến xe Vinh

Lực lượng Công an phường Lê Lợi nhận được tin báo có mặt sau đó để tìm hiểu sự việc và đề nghị nhân viên bến xe Vinh lên trụ sở để lấy lời khai. Rời trụ sở làm việc thì hai đối tượng này quay lại và dẫn thêm khoảng 5-7 đối tượng nam và 1 đối tượng nữ cầm theo mã tấu, kiếm, gậy sắt chạy vào bến xe truy sát, đuổi chém nhân viên, lùng sục khắp bến xe Vinh gây náo loạn. Hành khách tại bến xe Vinh hoang mang, hoảng loạn. 

Toàn bộ sự việc được camera an ninh bến xe ghi lại. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an TP.Vinh tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm