Khởi tố vụ 60 côn đồ truy sát gây rúng động

(PLO) - Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến vụ ẩu đả, truy sát gây rúng động thị xã Phú Thọ

Vụ ẩu đả bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa Nguyễn Ngọc Thụ (28 tuổi, ở thị xã Phú Thọ) với Nguyễn Tuấn Linh (22 tuổi, ở thị xã Phú Thọ). Thụ đã nhờ Nguyễn Thùy (39 tuổi, ở  thị xã Phú Thọ), Lê Minh Cường và Lê Xuân Thao (cùng 28 tuổi, ở thị xã Phú Thọ) tấn công Linh.

Ngày 7/6, nhóm của Thụ gồm hàng chục người phát hiện Linh đang ở nhà Nguyễn Anh Nhật (23 tuổi, ở thị xã Phú Thọ) nên tiến hành ẩu đả.

Nhóm khoảng 40 người do Nguyễn Thùy cầm đầu đã tấn công nhóm 10 người của Nguyễn Anh Nhật khiến nhóm của Nhật phải rút vào căn nhà ba tầng cố thủ. Các đối tượng tiếp tục dùng gạch, đá, gậy, … ném vào trong nhà.

Ngay sau đó, lực lượng công an sở tại đã có mặt kịp thời để vãn hồi trật tự và xử lý vụ việc.

Cuộc ẩu đả đã khiến 3 người trong nhóm Nhật bị thương, phải đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức là Nguyễn Tuấn Dũng (22 tuổi), Chu Thanh Sơn (22 tuổi), Cao Văn Tuấn (20 tuổi, cùng ở thị xã Phú Thọ).

Ngày 9/6, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã tạm giữ hình sự hai đối tượng gồm Lê Xuân Thao (29 tuổi) và Nguyễn Hữu Tuyến (38 tuổi, cùng ở thị xã Phú Thọ) đồng thời bắt giữ nhiều đối tượng khác liên quan đến cuộc ẩu đả.

Theo lời khai ban đầu của những người liên quan, giữa Nguyễn Ngọc Thụ (SN 1988), Lê Minh Cường (SN 1988) và Nguyễn Tuấn Linh (SN 1994, cùng ở Phú Thọ) có mâu thuẫn từ trước. Chiều 7/6, Cường, Thụ và Lê Xuân Thao (SN 1987, Phú Thọ) đến nhà tìm đánh Linh nhưng không gặp.

Khoảng 17h cùng ngày, phát hiện Linh đang chơi ở nhà anh Nguyễn Anh Nhật (SN 1993, trú tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) cùng khoảng 7 người bạn, nhóm của Thùy tập kết khoảng 40 nam thanh niên sẵn sàng "nghênh chiến".

Thực hiện đúng kế hoạch Thùy đặt ra, cả nhóm sử dụng xe bán tải chở theo hung khí đi về phía nhà anh Nhật.

Tại đây, khi thấy Linh và một số người đang đứng trước cửa nhà anh Nhật, nhóm của Thùy hô hào “chém chết nó đi”.

Sau tiếng hô, một số người trong nhóm của Thùy lấy ống tuýp sắt trên thùng xe ô tô xông vào nhóm của Linh để đánh.

Anh Chu Thanh Sơn dính nhát dao của Lê Xuân Thao. Sẵn dao nhọn trong tay, Thao tiếp tục chém anh Trần Tuấn Dũng (SN 1993, ở Phú Thọ).

Trong khi đó, Thành Thuận dùng tuýp sắt vụt vào mặt Cao Văn Tuấn (SN 1996). Nguyễn Hữu Tuyến dùng tuýp sắt đánh vào người anh Tuấn.

Trong lúc hỗn chiến, anh Nhật chạy vào nhà đóng cửa lại, một số đối tượng khác trong nhóm của Thuỳ dùng chai bia ném vào trong nhà...

Khoảng 40 phút sau, Công an thị xã Phú Thọ đến thì nhóm của Thuỳ bỏ đi.

Theo cơ quan công an tỉnh Phú Thọ, lực lượng chức năng đã triệu tập 7 người trong hai nhóm để điều tra.

Đến nay, đã có đủ căn cứ xác định, các đối tượng trực tiếp gây thương tích cho ba nạn nhân là Lê Xuân Thao, Nguyễn Hữu Tuyến, Thành Thuận và một đối tượng chưa xác định.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm