Truy vết được 82 trường hợp F1, F2 thông qua “Khẩu trang điện tử" Bluezone

(PLVN) -Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cho biết, các chuyên gia đã phát hiện có 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách F1, F2 của truy vết truyền thống.

Hiệu quả của Bluezone từng bước được chứng minh.

Hiệu quả của Bluezone từng bước được chứng minh.

Theo báo cáo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), ngày 13/8, trên tập 17 ca nhiễm, ca nghi nghiễm có cài ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và Hà Nội, đã tiến hành truy vết được 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách đã biết theo cách truy vết truyền thống. Các Trung tâm CDC địa phương đã tiến hành điều tra dịch tễ bổ sung ngay lập tức với các trường hợp nêu trên.

Bluezone là ứng dụng truy vết tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0) của Bộ TT&TT. Người cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân sẽ nhận được cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó sẽ tự biết cách ly, hạn chế tiếp xúc đồng thời giúp cơ quan y tế  truy vết nhanh nhất những người tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm.

Điều đó đồng nghĩa với việc phát hiện ra sớm những trường hợp tiếp xúc gần (mà không biết) hoặc không có biểu hiện bệnh; Hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh; Cảnh báo sớm cho người dùng Bluezone nếu đã tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm.

Theo Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), tính đến đến 11h trưa ngày 14/8, số lượt tải Bluezone là 17,5 triệu lượt tải. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm