Truyền hình Ukraine nhầm lẫn 'chết người' vào đúng Giao thừa?

(PLVN) - Không hiểu do nhầm lẫn hay cố ý nhưng một số kênh truyền hình của Ukraine vào đêm Giao thừa đã phát lời chúc mừng Năm Mới của cựu Tổng thống Piotr Poroshenko.

Cựu Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko.

Cựu Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko.

Theo hãng tin Sputnik, cụ thể, các kênh truyền hình Pryamoi và Pyatyi của Ukraine vào đêm Giao thừa 31/12 vừa qua đã phát đi lời chúc mừng Năm Mới của cựu Tổng thống Piotr Poroshenko.

“Trong các hoạt động mừng Năm Mới chứa sức mạnh thần bí nào đó. Những hoạt động này mang đến tâm trạng phấn khởi không thể cưỡng lại. Ê-kip của đảng Đoàn kết châu Âu của chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc, chúng tôi sẽ vững tin vào chiến thắng của Ukraine”, ông Poroshenko tuyên bố trong thông điệp video được phát trên truyền hình Ukraine.

Sau khi ông này nói xong, các kênh truyền hình trên mới phát đi thông điệp của Tổng thống đương nhiệm Vladimir Zelensky. Bài phát biểu của ông Zelensky được phát trong những phút đầu tiên của năm 2020.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là việc có sắp đặt bởi kênh truyền hình Pyatyi thuộc sở hữu của ông Poroshenko còn kênh Pryamoi là của ông Vladimir Makeenko – một đồng minh với cựu Tổng thống.

Đáng chú ý, vào dịp Giao thừa năm 2019, kênh truyền hình 1+1 cũng đã làm điều tương tự khi bài tuyên bố của ông Zelensky rằng ông sẽ ra tranh cử chức Tổng thống trước lời chúc mừng của Tổng thống đương nhiệm lúc bấy giờ là ông Poroshenko.

Tại cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine diễn ra hồi tháng 4 năm ngoái, ông Poroshenko trên cương vị Tổng thống đương nhiệm của Ukraine đã thua đậm trước đối thủ là ông Zelensky – một diễn viên hài không có nhiều kinh nghiệm chính trị. Ông Zelensky lên nhậm chức Tổng thống Ukraine sau đó 1 tháng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm