Truyền tải hình ảnh, khát vọng của Việt Nam ra thế giới

(PLVN) - Chiều 26/8, tại Hà Nội, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đã gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, ông Võ Văn Thưởng chúc mừng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm, đồng thời nhấn mạnh, đất nước đã chuyển sang giai đoạn hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng, vì vậy, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện cần quán triệt tốt đường lối đối ngoại của Đảng được nêu trong Nghị quyết Đại hội XII.

Trên cơ sở đó xây dựng chương trình công tác với tư tưởng chung của đất nước đó là chúng ta muốn là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Trong công tác thông tin đối ngoại làm sao phải làm cho bạn bè thế giới hiểu thêm, hiểu đầy đủ về hình ảnh, khát vọng của đất nước, hình ảnh một Việt Nam hòa bình, thân thiện.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, trong thông tin đối ngoại, quan trọng nhất làm sao truyền tải đến thế giới một hình ảnh của Việt Nam, một câu chuyện của Việt Nam anh hùng trong chống giặc ngoại xâm. “Nhưng nếu như vậy thôi thì chưa đủ và nếu chỉ như vậy thôi thì chúng ta thấy những kết quả, thành tựu có ý nghĩa to lớn mà lịch sử đạt được trong thời kỳ đổi mới vừa qua dường như không chuyển tải đến được với cộng đồng thế giới, không được bạn bè thế giới tiếp nhận được. Vậy phải làm sao để cho bạn bè thế giới hiểu thêm, hiểu đầy đủ về hình ảnh, khát vọng của đất nước chúng ta” - ông Võ Văn Thưởng đặt vấn đề.

Trên tinh thần đó, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đề nghị các Đại sứ, các trưởng Đại diện tiếp tục tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới ra cộng đồng quốc tế, đồng thời bày tỏ tin tưởng sâu sắc các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp Ngoại giao của đất nước. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm