Truyền thông Triều Tiên lên tiếng về việc loan tin Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bị bệnh

(PLVN) -  Trang web Meari – một trang web tuyên truyền của Triều Tiên – ngày 5/5 lên tiếng chỉ trích những “tin giả” tại Hàn Quốc sau khi những đồn đoán trên truyền thông về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được chứng minh là sai với việc ông Kim tái hoạt động công khai vào tuần trước.

Ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành nhà máy ở Sunchon hôm 1/5.

Ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành nhà máy ở Sunchon hôm 1/5.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, trang Meari không đề cập cụ thể đến suy đoán nào nhưng những chỉ trích của nhọ dường như nhắm vào các tin tức trên truyền thông Hàn Quốc cho rằng sự vắng mặt nhiều tuần của ông Kim trước công chúng có khả năng liên quan đến các vấn đề sức khỏe của ông này.

Ông Kim đã tiếp tục hoạt động công khai trong một buổi lễ đánh dấu việc hoàn thành một nhà máy phân bón của Triều Tiên hôm 1/5.

Nhà lãnh đạo trẻ đã không xuất hiện kể từ khi ông chủ trì một phiên họp của Bộ chính trị đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 11/4.

Theo trang tin của Triều Tiên, những tin giả ở Hàn Quốc khiến mọi người rơi vào tình trạng bối rối.

Meari cũng định nghĩa tin tức giả là “hành vi thao túng dư luận bằng cách cố ý bịa đặt sự thật sai lệch về một chủ đề hoặc nhóm chủ đề cụ thể nhằm theo đuổi các mục tiêu chính trị và kinh tế nhất định” đồng thời lưu ý rằng những tin tức đó lan truyền nhanh do mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác.

Một cựu quan chức ngoại giao của Triều Tiên ngày 4/5 đã lên tiếng xin lỗi về việc lan tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng bị bệnh nặng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm