Tự làm chả cốm vừa ngon lại rẻ

(PLO) - Chỉ với ba bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm chả cốm tại nhà. Vừa yên tâm, vừa bổ dưỡng lại tiết kiệm.

Nguyên liệu:

- 1 bát thịt băm thật nhuyễn, 1 củ hành khô, 1 quả trứng gà.

- 1/2 bát con cốm dẹp.

- Đường, bột nêm, muối, nước mắm, tiêu trắng, dầu ăn.

Cách làm:

- Bước 1: Cho thịt băm, tiêu, muối, đường, bột nêm vào 1 bát to sau đó trộn đều nguyên liệu cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Cốm dẹp nhặt bỏ hết hạt xấu, rửa dưới vòi nước cho thật sạch rồi để cho ráo nước. Hành khô băm nhỏ. Cho cốm vào bát thịt băm, thêm trứng gà, một chút nước mắm, hành khô và trộn thật đều.'

- Bước 3: Lấy từng ít thịt nặn thành hình tròn rồi ấn dẹt, xếp thịt vào xửng và hấp khoảng 10 phút cho thịt chín. Thịt sau khi hấp xong lấy ra để nguội bớt.

Sau đó đặt chảo lên bếp cùng với khoảng vài thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, gắp từng miếng chả vừa hấp cho vào chiên tới khi vàng đều 2 mặt, gắp ra đợi dầu ăn chảy hết, hoặc để trên giấy thấm dầu.