Nguyên liệu:
2 lon nước cốt dừa tương đương 850 ml, 240 gram đường trắng hoặc vàng, 140 gram mạch nha, 4 gram muối, 40 gram bơ nhạt, khuôn vuông đựng kẹo, giấy nến, dụng cụ đo nhiệt kế trong nấu ăn.
Hướng dẫn cách làm:
Bạn cắt một miếng giấy nến sau đó quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn, đặt giấy nến vào khuôn sao cho vuông vắn.
Cho nước cốt dừa vào nồi cùng với đường, mạch nha, muối và đặt lên bếp đun lửa vừa. Khuấy đều nguyên liệu cho đường và mạch nha tan hết sau đó để lửa nhỏ vừa.
Bạn đặt nhiệt kế vào nồi và bắt đầu đo, tiếp tục nấu cho tới khi nồi nước kẹo dừa đạt 125 độ C là kẹo đã đạt. Trong quá trình nấu kẹo thi thoảng khuấy đều và bạn theo dõi liên tục nhiệt độ trong nồi kẹo. Nếu không có dụng cụ đo nhiệt bạn có thể theo dõi bằng mắt, nếu thấy kẹo đã đặc sệt lại là được.
Khi kẹo đã gần được thì khuấy liên tục và nhẹ tay tới khi thấy kẹo ở nhiệt độ 125 độ là tắt bếp, nhanh tay đổ kẹo ra khuôn rồi để nguội bớt.
Khi kẹo còn hơi ấm nhưng chưa nguội hẳn, lấy kẹo ra thớt, cắt thành các miếng vuông nhỏ đều nhau. Nếu có giấy bóng kính bạn có thể cắt nhỏ rồi gói kín từng cái kẹo và xoắn chặt 2 đầu, cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Kẹo dừa vừa mềm vừa dẻo, ăn vị ngọt lịm, dùng để đãi khách trong những ngày Tết.
Chúc các bạn thành công!