Nguyên liệu:
400g mì Jjolmyeon (mì dai Hàn Quốc có bán rất nhiều tại các siêu thị)
200g giá đỗ
100g bắp cải trắng
35g bắp cải tím
35g dưa chuột
35g cà rốt
1 quả trứng gà luộc
Nước sốt:
3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
1 muỗng canh siro bắp
1 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh nước dứa (hoặc nước táo hoặc nước cốt chanh)
1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh hạt mè
1 muỗng canh dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Cho hỗn hợp sốt vào tô, trộn đều.
Bước 2: Đun một ít nước sôi, trụng giá đỗ từ 45 giây đến 1 phút. Đổ giá ra rổ, ngâm trong thau nước đá lạnh cho giá giòn rồi đổ lại ra rổ, để giá ráo nước.
Bước 3: Bắp cải trắng và tím chỉ sử dụng phần mềm, rửa sạch và thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, giữ vỏ nhưng loại bỏ phần hạt và cắt sợi dài. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi.
Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước. Cho các cuộn mì rửa dưới vòi nước lạnh để tách các sợi mì ra. Nước sôi, cho mì vào luộc trong khoảng 3-4 phút thì vớt mì ra rổ, xả mì dưới vòi nước lạnh. Lưu ý, bạn nên canh giờ luộc mì để mì không bị chín quá, làm mất độ dai.
Bước 5: Dùng một chiếc tô lớn, xếp mì ở đáy tô sau đó xếp lần lượt các loại rau: bắp cải, giá đỗ, cà rốt và dưa chuột lên trên. Rắc mè lên trên rau và mì.
Bước 6: Đặt quả trứng luộc lên cùng và đổ nước sốt vào. Thường với mỗi tô mì này, bạn cần dùng 4 muỗng canh nước sốt là vừa đủ. Khi ăn chỉ cần trộn đều tất cả các thành phần trong tô lại với nhau và thưởng thức thôi.
Đây là một món mì trộn lạnh được chế biến theo kiểu Hàn mà giới trẻ thích mê. Chỉ là trộn các nguyên liệu nhiều màu sắc hấp dẫn lại với nhau và nước sốt thôi đã có món ăn nhẹ tuyệt ngon mà ai cũng có thể làm được. Sợi mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, chua, cay trộn lẫn cùng bắp cải, cà rốt, giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ rất hài hòa, dễ ăn.