Tuần này, thời tiết Hà Nội và các khu vực trong cả nước thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, tuần từ 20-26/5, khu vực Trung Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông; Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung vào chiều tối và đêm...
Ảnh minh họa: Ngọc Nga
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Khu vực Bắc Bộ

Ngày 20-24/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm; riêng từ chiều tối 19/5 đến ngày 20/5 có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to trên diện rộng.

Ngày 23-28/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi, trung du cần đề phòng khả năng xảy ra lũ quét và trượt lở đất.

Trên thượng lưu hệ thống sông Hồng- Thái Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ trong các ngày 20-22/5; hạ lưu các sông mực nước biến đổi chậm và dao động theo sự điều tiết của hồ chứa thượng nguồn và thủy triều.

Khu vực Trung Bộ

Ngày 20-24/5: ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 20-23/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế khoảng ngày 22-25/5 chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Mực nước các sông ở khu vực Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Ngày 20-24/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều và tối; sau mưa giảm dần.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm; các sông Nam Bộ dao động theo thủy triều.

Khu vực Hà Nội

Ngày 20-24/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm; riêng ngày 20/5 có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.