Tuổi thơ khốn khó của Thùy Tiên - người đẹp Việt đầu tiên đăng quang Miss Grand International

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước khi đến với ngôi vị danh giá của Miss Grand International 2021, Thùy Tiên từng trải qua tuổi thơ khó khăn, phải sống tự lập từ sớm. Dù vậy, cô vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có thành tích học tập tốt, khả năng nói ngoại ngữ thành thạo.

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất của Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, hiện Nguyễn Thúc Thùy Tiên là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Trong suốt hành trình tham gia cuộc thi, sự tự tin, bản lĩnh cùng khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của Thùy Tiên nhận được sự ủng hộ, yêu mến của khán giả trong và ngoài nước.

Nhưng ít ai biết rằng, để có được bản lĩnh, trưởng thành và sự tự tin như ngày hôm nay, cô từng trải qua một tuổi thơ không may mắn như các bạn đồng trang lứa khác khi sớm thiếu vắng tình thương của gia đình.

Thùy Tiên từng chia sẻ, năm cô 4 tuổi, bố mẹ cô đã quyết định "đường ai nấy đi". Sau đó, cô sống cùng bà nội và em gái. Thỉnh thoảng, bố mẹ cô mới về thăm và cho cô tiền. Đến khi đi học đại học, người đẹp ra ở riêng và làm đủ mọi nghề để tự trang trải cho cuộc sống của mình từ làm lễ tân, mẫu trang điểm, chụp hình với thù lao chỉ 60 nghìn đồng mỗi tối. Không chỉ vậy, Thùy Tiên cũng nhận làm trợ giảng ở trung tâm tiếng Anh để vừa có thêm thu nhập lại nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Tuổi thơ khốn khó của Thùy Tiên - người đẹp Việt đầu tiên đăng quang Miss Grand International ảnh 1

Dù trải qua tuổi thơ thiếu tình thương, phải sống tự lập nhưng chưa khi nào Tân Miss Grand International trách móc bố mẹ của mình. Ảnh: NV.

Nhờ sự nỗ lực trau dồi bản thân, hiện Thùy Tiên có thể nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. Thậm chí tại Miss Grand International, cô nhiều lần tự tin trả lời bằng tiếng Thái và nhận về những lời khen từ người hâm mộ.

Có thể nói, tuy cuộc sống phải chịu những thiệt thòi nhưng Thùy Tiên chưa bao giờ oán trách hoàn cảnh. Thậm chí cô lấy đó làm động lực để bản thân sống tốt hơn mỗi ngày. Như cách cô chia sẻ về hoàn cảnh của mình trong đêm chung kết, theo hướng tích cực: "Việc không sống cùng bố mẹ đã dạy tôi tầm quan trọng của tình yêu. Ngày hôm nay tôi đứng ở đây để sát cánh với những ai cảm thấy mình bị bỏ rơi và cả những ai lan toả sự đau đớn cho người khác. Hãy để tình yêu và sự cảm thông trỗi dậy trong bạn để chiến tranh và bạo lực không còn xảy ra nữa", Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm