Tướng Nga bị chết trong vụ nổ ở Syria

(PLVN) - Một Thiếu tướng Nga đã thiệt mạng và hai binh sĩ bị thương ở Syria hôm qua - 18/8, khi đoàn xe của họ bị một thiết bị nổ tự chế phát nổ, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Vụ nổ ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Vụ nổ ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Vụ nổ xảy ra gần mỏ dầu At-Taim, khoảng 15 km bên ngoài thành phố Deir ez-Zor, đông bắc Syria. Đoàn xe của Nga bị nổ khi trở về sau một hoạt động nhân đạo. Một thiết bị nổ tự chế được đặt ở bên đường đoàn xe Nga di chuyển.

"Hậu quả của vụ nổ là 3 quân nhân Nga bị thương. Trong quá trình sơ tán và hỗ trợ y tế, một cố vấn quân sự cấp cao của Nga với quân hàm Thiếu tướng đã chết do bị thương nặng", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng, gia đình của các quân nhân sẽ nhận được mọi sự hỗ trợ có thể, và vị Thiếu tướng được truy tặng huân chương nhà nước.

Sputnik cho biết, Hasakah và Deir ez-Zor là hai địa phương chứa phần lớn nguồn năng lượng của Syria, được chính phủ Syria coi là quan trọng đối với nỗ lực tái thiết đất nước. Ngoài Quân đội Syria và các lực lượng Nga (được triển khai theo luật pháp quốc tế), trong khu vực còn có quân đội Mỹ, dân quân, tàn dư IS và một số nhóm khủng bố khác…. Các lực lượng này ở gần nhau nên thường xuyên va chạm, đôi lúc dẫn đến đối đầu.

Hơn 120 quân nhân Nga đã thiệt mạng trong các chiến dịch ở Syria kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch chống khủng bố ở nước này vào tháng 9/2015.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm