Tướng Nga cảnh báo mạnh mẽ về chiến tranh công nghệ cao trong không gian

(PLVN) - Các cuộc xung đột hiện đại có đặc thù là có sự tham gia tổng lực của cả các phương tiện kinh tế, chính trị, ngoại giao, áp lực thông tin, cũng như sức mạnh vũ lực nhằm tăng cường hiệu quả của các biện pháp phi quân sự, Đại tướng Valeriy Gerasimov - Tổng tư lệnh quân đội, cũng là Thứ trưởng thứ nhất của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Đại tướng Valeriy Gerasimov.

Đại tướng Valeriy Gerasimov.

Theo hãng tin Sputnik, cảnh báo trên được ông Gerasimov đưa ra tại một hội nghị chuyên đề về phát triển chiến lược quân sự của Nga.

Theo vị tướng của Nga, các cuộc xung đột hiện đại có đặc thù là có sự tham gia tổng lực của cả các phương tiện kinh tế, chính trị, ngoại giao, áp lực thông tin, cũng như sức mạnh vũ lực nhằm tăng cường hiệu quả của các biện pháp phi quân sự.

“Các đối thủ địa chính trị của Nga đã sẵn sàng cho một cuộc chiến với công nghệ cao, sử dụng những phương tiện hủy diệt có độ chính xác cao từ trên không, trên biển và từ vũ trụ, đồng thời ráo riết đẩy mạnh cuộc đối đầu thông tin”, Tướng Gerasimov nói.

Trong bối cảnh như vậy, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho rằng các lực lượng vũ trang của Nga cần tìm kiếm các chiến lược hợp lý để sẵn sàng cho những cuộc chiến và xung đột vũ trang thể loại mới.

“Cần phát triển hơn nữa những hình thức và khả năng sử dụng lực lượng vũ trang, trước hết là trong chiến lược kiềm chế răn đe cũng như hoàn thiện tổ chức phòng thủ quốc gia”, Đại tướng Gerasimov nói.

Ông nhấn mạnh rằng nền tảng của những phản ứng của Nga là một chiến lược phòng thủ tích cực dựa trên học thuyết quân sự về bản chất là phòng thủ, có thể đưa ra một loạt các biện pháp phủ đầu nhằm vô hiệu hóa các mối đe dọa đối với an ninh của đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm