Tuyên bố mới của Taliban về số phận của ISIS-K

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thứ trưởng thông tin và văn hóa kiêm phát ngôn viên của Taliban Zabiullah Mujahid một lần nữa nhằm vào Daesh / ISIS-K (Nhà nước Hồi giáo Iraq và chi nhánh Syria-Khorasan) và nói thêm rằng những kẻ khủng bố không có chỗ ở Afghanistan.

Một nhà dân bị hư hại trong cuộc đấu súng giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tay súng ISIS-K ở Jalalabad vào ngày 15/2/2021. Ảnh: AFP

Một nhà dân bị hư hại trong cuộc đấu súng giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tay súng ISIS-K ở Jalalabad vào ngày 15/2/2021. Ảnh: AFP

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng thông tấn Anadolu, ông Zabiullah Mujahid nói rằng 670 tay súng của ISIS-K đã bị bắt và 25 nơi ẩn náu của lực lượng ISIS-K đã bị tiêu diệt trong ba tháng qua.

Ông Mujahid nói thêm rằng những nơi trú ẩn an toàn đã bị phá hủy ở thủ đô Kabul của Afghanistan và thành phố phía đông Jalalabad của tỉnh Nangarhar.

Người phát ngôn nói thêm rằng ISIS-K không phải là mối đe dọa lớn ở Afghanistan và đây là một nhóm nhỏ đã bị tiêu diệt ở Kabul và Jalalabad.

Ông cáo buộc cựu Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tăng cường lực lượng Daesh ở phía bắc Afghanistan để sử dụng chúng chống lại Taliban.

Các tuyên bố được đưa ra khi các cuộc tấn công của ISIS-K ở Afghanistan đã giảm bớt. Nhóm này đã thực hiện 4 cuộc tấn công lớn ở Kabul và các tỉnh cùng với các vụ nổ quy mô nhỏ kể từ khi Taliban tiếp quản khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm