Tuyển diễn viên cho 'Em và Trịnh' tại Huế

(PLVN) - “Em Và Trịnh” là bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây cũng là từ khóa gây sốt mạng xã hội nhiều ngày nay dù nhà sản xuất mới chỉ bắt tay vào việc tìm kiếm diễn viên.

Poster tuyển diễn viên gồm 9 hình ảnh vẽ tay công phu, tỉ mỉ.

Poster tuyển diễn viên gồm 9 hình ảnh vẽ tay công phu, tỉ mỉ.

Quyết tâm tái hiện chân thật thế giới nội tâm đa chiều, đa cảm, nơi cảm xúc, tình yêu và cái đẹp được dung dưỡng, việc tìm được “hình bóng” người nghệ sĩ tài hoa bậc nhất Việt Nam và những nàng thơ của chàng là ưu tiên hàng đầu của đoàn phim thời điểm này.

Ngoài bộ poster tuyển diễn viên gồm 9 hình ảnh vẽ tay công phu và tỉ mỉ, liên tục được “nhá hàng” trước đó, ekip của Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và Nhà sản xuất “Mắt Biếc” còn không ngại đầu tư vốn liếng dựng lại căn phòng làm việc của người nhạc sĩ như nguyên bản căn phòng tại nhà riêng, nơi đang được gia đình gìn giữ.

Căn phòng ấm cúng giống như một không gian nghệ thuật thu nhỏ khi trưng bày rất nhiều tác phẩm mỹ thuật đương thời, thể hiện rõ sở thích về cả âm nhạc, hội hoạ và văn chương của chàng Trịnh.

Bên cạnh những hoạt động tìm kiếm diễn viên tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhà sản xuất dự án điện ảnh “Em Và Trịnh” thông báo sẽ tổ chức casting diễn viên tại cố đô Huế vào ba ngày 28 – 29/02 và 01/03.

Huế là mảnh đất ký ức gắn liền với tuổi trẻ thơ mộng của chàng Trịnh. Địa danh “Chiều một mình qua phố, âm thầm nhớ nhớ tên em” cũng là nơi ra đời của rất nhiều bản tình ca bất hủ mà Trịnh Công Sơn đã dồn nén tâm tư của thanh xuân trong đó.

Thành phố “Em đi về chiều mưa ướt áo, đường phượng bay mù quên lối về…” cũng sẽ là bối cảnh quan trọng của bộ phim “Em và Trịnh”.

Sau thành công của “Mắt Biếc” khi khắc họa chân thực cuộc sống giản dị, con người chân chất và khung cảnh lãng mạn của xứ Huế, nhà sản xuất đã nhận được những lời động viên cùng sự ủng hộ nhiệt thành từ phía UBND TP. Huế và người dân nơi đây cho những cố gắng tái hiện khung cảnh kinh thành xưa trên tác phẩm điện ảnh, giúp công chúng cả nước cảm nhận được vẻ đẹp ẩn ý của nơi này. Sự cổ vũ này chính là hậu thuẫn vững chắc giúp nhà sản xuất tự tin tiếp tục với dự án “Em và Trịnh”.

Những thông tin mới về dự án bom tấn “Em và Trịnh” sẽ liên tục được cập nhật trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm