Tuyệt phẩm bánh mì đẹp không nỡ ăn

(PLVN) - Một thợ làm bánh ở Cebu (Philippines) đã tạo ra chân dung của những người nổi tiếng trong những chiếc bánh mì thủ công.

Tuyệt phẩm bánh mì đẹp không nỡ ăn

Anh đầu bếp khách sạn Marlo Lidot đã nghĩ rằng cuộc sống của anh sẽ thay đổi tốt hơn khi hồi đầu năm nay anh được mời làm việc tại một khu nghỉ mát ở Maldives. Người đàn ông 29 tuổi này đã dự kiến sẽ bay đến đảo quốc Maldives vào tháng 5, nhưng đại dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch của anh hoàn toàn bị thay đổi.

Tuy nhiên, thay vì buồn bã và mất hy vọng, Lidot đã nghĩ ra một ý tưởng: anh có thể tạo và bán bánh mì thủ công với chân dung khách hàng của mình. Anh ấy đã “làm mẫu” làm chân dung các chính trị gia và người nổi tiếng. 

Quyết định của anh đã tạo thành một cú “hít”, lan truyền mạnh mẽ, trở thành một sự kiện trên cộng đồng mạng. Người thợ làm bánh và những sáng tạo của anh ấy đã thu hút sự chú ý của truyền thông địa phương, nhất là sau khi anh khởi nghiệp với Artisan Bread Basket Online.

Anh thợ bánh, vốn tốt nghiệp Đại học Công nghệ Cebu, cho biết” “Tôi luôn mê bánh mì từ khi còn nhỏ. Trong thời gian phong tỏa do Covid-19, tôi đã học cách làm bánh mì thủ công, muốn thay đổi nó và đưa ra những thiết kế độc đáo. Tôi muốn làm một cái gì đó mà mọi người có thể tặng làm quà vào những dịp đặc biệt. Tôi đã đặt rất nhiều niềm đam mê vào nó, dù tôi chỉ sử dụng một chiếc lò nướng thông thường”, anh nói.

Những tác phẩm tuyệt đỉnh dưới bàn tay tài hoa và niềm đam mê của Marlo Lidot:

Tuyệt phẩm bánh mì đẹp không nỡ ăn ảnh 1
Chân dung Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. 
Tuyệt phẩm bánh mì đẹp không nỡ ăn ảnh 2
Chân dung Phó Tổng thống Philippines Leni Robredo.
Tuyệt phẩm bánh mì đẹp không nỡ ăn ảnh 3
Chân dung ngôi sao truyền hình Jessica Soho. 
Tuyệt phẩm bánh mì đẹp không nỡ ăn ảnh 4
 Chân dung Đức chúa Jesus.
Tuyệt phẩm bánh mì đẹp không nỡ ăn ảnh 5
Chân dung Marilyn Monroe. 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm