Tỷ phú Elon Musk lên tiếng trước cáo buộc 'lộ hàng', quấy rối tiếp viên hàng không

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ phú Elon Musk viết trên Twitter vào cuối ngày 19/5 để phủ nhận những tuyên bố "hoàn toàn không đúng sự thật" trong một bản tin rằng ông đã quấy rối tình dục một tiếp viên hàng không trên máy bay tư nhân vào năm 2016.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NDTV

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NDTV

Trước đó, cùng ngày, Business Insider đưa tin rằng SpaceX của Musk đã trả 250.000 đô la vào năm 2018 để giải quyết khiếu nại quấy rối tình dục từ một tiếp viên máy bay tư nhân giấu tên, người đã cáo buộc Musk để "lộ hàng" với cô.

Bài báo dẫn lời một người giấu tên cho biết cô là bạn của nữ tiếp viên hàng không và cho biết, người bạn này đã cung cấp cho Business Insider một tuyên bố cho thấy một phần nội dung quá trình dàn xếp riêng tư về vụ việc của nữ tiếp viên hàng không.

"Tôi có một thách thức với kẻ nói dối này, người nói rằng bạn của họ đã nhìn thấy tôi "lộ diện" - chỉ mô tả một điều, bất cứ thứ gì (sẹo, hình xăm...) mà công chúng không biết. Cô ấy sẽ không thể để làm như vậy, bởi vì nó chưa bao giờ xảy ra", ông Musk viết trên tweet.

Tỷ phú Musk và SpaceX đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters về câu chuyện của Business Insider hoặc về các dòng tweet của ông liên quan đến vụ việc.

Ngoài cáo buộc "lộ hàng", ông Musk còn bị cho là đã xoa đùi nữ tiếp viên hàng không và đề nghị mua cho cô một con ngựa nếu cô ấy "làm nhiều hơn" trong một lần mát-xa trên máy bay, Business Insider tiếp tục dẫn lời người bạn của nữ tiếp viên hàng không.

Nữ tiếp viên hàng không tin rằng việc cô từ chối chấp nhận đề nghị của ông Musk đã làm ảnh hưởng đến cơ hội làm việc của cô tại SpaceX và khiến cô phải thuê một luật sư vào năm 2018.

Công ty SpaceX đưa ra dàn xếp ngoài tòa án, bao gồm một thỏa thuận không tiết lộ thông tin ngăn cản tiếp viên hàng không nói về chuyện này.

Hôm 18/5, ông Musk, cũng là Giám đốc điều hành của Tesla Inc và đang gây ra nhiều tranh cãi về việc mua lại Twitter Inc, dự đoán một "chiến dịch thủ đoạn bẩn thỉu chống lại tôi" sẽ xảy ra. Và trong bài báo, Business Insider trích dẫn lời ông Musk nói rằng câu chuyện của nữ tiếp viên hàng không là một "tác phẩm ăn khách có động cơ chính trị" và "còn rất nhiều điều khác trong câu chuyện này".

Vào tối 19/5, ông Musk lần đầu tiên viết trên dòng tweet: "những lời buộc tội ngông cuồng đó là hoàn toàn không đúng sự thật". Ông cũng đã tweet rằng bài báo nhằm can thiệp vào việc ông mua lại Twitter.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm