Tỷ phú Nhật Bản chi tiền mời 8 người cùng bay lên Mặt Trăng

(PLVN) - Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa hôm 2/3 cho biết, ông bắt đầu tìm kiếm 8 người khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia cùng ông với tư cách là hành khách trong chuyến bay thương mại vòng quanh Mặt Trăng. 

Theo thống kê của Forbes, tính đến tháng 1/2021, Yusaku Maezawa sở hữu khối tài sản khoảng 2,2 tỷ USD.

Theo thống kê của Forbes, tính đến tháng 1/2021, Yusaku Maezawa sở hữu khối tài sản khoảng 2,2 tỷ USD.

Vào năm 2018, tỷ phú Yusaku Maezawa (45 tuổi) đã mua tất cả các chỗ ngồi còn trống trên tên lửa SpaceX của Elon Musk. Dự kiến chuyến bay sẽ diễn ra vào năm 2023.

Ban đầu, tỷ phú Nhật Bản dự định sẽ mời các nghệ sỹ tham gia cùng chuyến du hành. Tuy nhiên sau đó, Yusaku Maezawa thay đổi kế hoạch khi sẽ "mang lại cho nhiều người trên toàn cầu cơ hội tham gia chuyến du hành này".

Dự án tuyển người này của tỷ phú Maezawa sẽ "trao thêm cơ hội cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới đi cùng trong chuyến này. Nếu bạn thấy mình là một nghệ sĩ, thì bạn cũng là một nghệ sĩ", ông nói.

Đáng chú ý, giai đoạn đầu tiên của quá trình tuyển người sẽ kéo dài đến ngày 14/3/2021. Các ứng viên sẽ được sàng lọc kể từ ngày 21/3 thông qua cuộc phỏng vấn cuối cùng và kiểm tra sức khỏe vào tháng 5.

Hành khách cùng phi hành đoàn sẽ bay lên mặt trăng trên tàu vũ trụ mới của SpaceX là có tên là Starship. Đương nhiên những người được chọn sẽ được bay lên mặt trăng miễn phí, Yusaku Maezawa sẽ trả toàn bộ chi phí cho chuyến bay. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm