U21 HAGL hòa chật vật U21 Gia Định

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tại bảng A, U.21 Hoàng Anh Gia Lai, ứng viên  cho ngôi vô địch đã có khởi đầu khó khăn khi bị U21 Gia Định cầm chân trong thế bị dẫn trước ở lượt đấu mở màn.

U21 HAGL co trận hòa nhọc nhằn với Gia Định

U21 HAGL co trận hòa nhọc nhằn với Gia Định

Dù cầm bóng nhiều hơn, nhưng các pha dàn xếp của các cầu thủ trẻ phố Núi không thực sự đa dạng, chủ yếu là những pha đột kích trung lộ của cặp tấn công ăn ý Toàn- Bình và những pha leo biên của Quang Nho và Du Học nên không khó cho hàng thủ Gia Định bắt bài.

Trong khi đó, U21 Gia Định chủ yếu phòng ngự chặt do trung vệ Đỗ Xuân Thi chỉ huy cùng sự cơ động của Nguyễn Phi Hà, Hồ Văn Dũng và sự xông xáo của Bùi Anh Thống và Phạm Gia Hưng nên đã tạo tuyến giữa dày, đủ sức đầy lùi các pha lên bóng của đội bóng phố Núi.

Chính lối chơi chặt chẽ này đã đẩy Hoàng Anh Gia Lai vào trạng thái tâm lý, khá nôn nóng khi không thể vượt qua hàng phòng thủ có chiều sâu và chịu đeo bám quyết liệt của Gia Định.

Thời cơ đó đã đến ở phút 57 khi trong một pha phản công nhanh, Phạm Gia Hưng bất ngờ tung cú sút tuyệt đẹp đánh bại thủ môn Hoàng Trung Phong, người của Công an Nhân dân tăng cường cho đội bóng phố Núi.

Nhưng may mắn cho Hoàng Anh Gia Lai là các cá nhân nổi bật đã biết tỏa sáng đúng lúc dù muộn. Đó là pha dàn xếp nhanh xuất phát từ Bảo Toàn và Minh Bình, chân sút được xem là “Văn Toàn đệ nhị” đã chớp thời cơ chọn vị trí hợp lý dứt điểm gọn gàng gỡ hòa 1-1 ở phút 86.

Trận hòa khó khăn này khiến đội bóng của bầu Đức có khởi đầu chật vật và càng phải gấp rút củng cố tốt hơn khi trước mắt còn là các đối thủ không dễ dàng chút nào như Hà Nội hay Thanh Hóa.

U21 HAGL hòa chật vật U21 Gia Định ảnh 1

Chiều 2/12, vòng loại giải bóng đá Vô địch U21 Quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 chính thức lăn bóng tại ba địa điểm Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Trung tâm PVF và Trung tâm Thể thao Viettel.

Có 18 đội bóng tham dự, diễn ra từ ngày 2/12 đến 12/12.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm