Ukraine muốn Nga bị trừng phạt vì tuyến đường sắt tới Crimea

(PLVN) - Ukraine mong muốn Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới chống Nga vì tuyến đường sắt nối tới Crimea được khai trương vào tháng 12 năm ngoái.

Cầu Crimea.

Cầu Crimea.

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố trên được Đại diện thường trực của Ukraine tại EU Nikolai Tochitsky đưa ra trong một phát biểu ngày 4/3.

“Chúng tôi hy vọng EU sẽ có những bước đi thực tế để đáp trả việc khởi động giao thông đường sắt từ Nga tới Crimea”, đại diện của Ukraine viết trên Facebook khi bình luận về việc Ủy ban Đại diện thường trực EU gia hạn biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và tổ chức.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu ý dân được tổ chức vào tháng 3/2014, trong đó đại đa số cử tri Crimea và Sevastopol đã bỏ phiếu ủng hộ việc gia nhập vào Nga.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức khai trương tuyến giao thông đường sắt qua cầu Crimea.

Cây cầu này bắc qua eo biển Kerch, nối phần đất liền thuộc khu vực Krasnodar của Nga tới bán đảo Crimea. Với chiều dài 19km, đây là cầu dài nhất châu Âu. Tổng kinh phí xây dựng cây cầu ước khoảng 3,7 tỉ USD.

Chuyến tàu hỏa chở khách đầu tiên khởi hành từ St. Petersburg qua cây cầu này đến Sevastopol vào ngày 25/12. Một ngày sau, chuyến tàu khách đầu tiên khời hành từ Moscosw qua câu cầu này cũng đã đến Simferopol.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm