Va chạm tàu điện ở thủ đô Malaysia, hơn 200 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 200 người bị thương ở Malaysia hôm 25/5 khi hai đoàn tàu va chạm ở thủ đô Kuala Lumpur, CNN dẫn tin hãng thông tấn nhà nước Malaysia Bernama.

Nhân viên cứu hộ giúp đỡ hành khách bị thương tại nhà ga KLCC ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 24/5/2021.

Nhân viên cứu hộ giúp đỡ hành khách bị thương tại nhà ga KLCC ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 24/5/2021.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 20h45 ngày 24/5 (giờ địa phương) khi một đoàn tàu đang chạy thử nghiệm và chỉ có một người điều khiển, đã va chạm với một đoàn tàu đang chở khách.

Cả hai đoàn tàu đều được điều phối bởi công ty Prasarana Malaysia Berhad và đang chạy với vận tốc khoảng 40km/h đã va chạm nhau ở đoạn ngầm giữa ga Kampung Baru và ga KLCC.

Khoảng 166 người bị thương nhẹ, 47 hành khách bị thương nặng, đã được đưa đến các bệnh viện gần đó để điều trị. 

Cảnh sát trưởng quận Dang Wangi ACP Mohamad Zainal Abdullah cho biết, đoàn tàu chở hành khách đang đi từ ga KLCC - một đường hầm ngầm gần với Tháp đôi Petronas - đến ga Gombak ở một đầu tuyến. Còn chuyến tàu trống đang đi từ ga Kampung Baru đến ga Gombak.

Thủ tướng Malaysia Tan Sri Muhyiddin Yassin đã kêu gọi một cuộc điều tra đầy đủ để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn: “Tôi rất coi trọng vụ tai nạn này và đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải và Prasarana Malaysia Berhad tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ."

Bộ trưởng Giao thông vận tải Wee Ka Siong cho biết, đây là vụ va chạm là tai nạn lớn đầu tiên trong 23 năm hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm và ông cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng, theo Reuters.

Tháp đôi Petronas 88 tầng là tòa tháp đôi cao nhất thế giới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm