Va chạm tàu ​​hỏa nghiêm trọng làm nhiều người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai đoàn tàu va chạm tại Đường hầm Fisherton ở thành phố Salisbury, miền tây nam nước Anh hôm Chủ nhật, khiến một số người bị thương, cảnh sát cho biết và tuyên bố vụ tai nạn là một sự cố nghiêm trọng.

Hiện trường hai đoàn tàu đâm nhau gần Salisbury, Anh ngày 31/10/2021. Anhr: Reuters

Hiện trường hai đoàn tàu đâm nhau gần Salisbury, Anh ngày 31/10/2021. Anhr: Reuters

"Một số người đã bị thương, nhưng rất may không có ai thiệt mạng", cảnh sát giao thông Anh cho biết.

Cảnh sát cho biết, các xe cứu hỏa và xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường gần ga Salisbury. Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Dorset & Wiltshire cho biết họ đã giúp sơ tán khoảng 100 người.

Phát ngôn viên của Network Rail, một công ty điều hành đường ray, cho biết, toa sau của một đoàn tàu trật bánh sau khi tông vào một vật thể trên đường tới ga Salisbury và vụ việc đã vô hiệu hóa tất cả các tín hiệu trong khu vực. Đoàn tàu thứ hai sau đó va chạm với đoàn thứ nhất.

Theo báo cáo, vụ va chạm liên quan đến tuyến đường sắt South Western và tuyến Great Western. Nhà điều hành Great Western Railway (FGP.L) tuyên bố họ sẽ hợp tác với cảnh sát trong cuộc điều tra vụ tai nạn.

South Western Railway cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng sự gián đoạn dịch vụ tàu hỏa dự kiến ​​sẽ kéo dài cho đến ngày 2/11.

"Cảnh sát cùng lực lượng ứng phó tình huống khẩn cấp đang tiếp tục giải quyết vụ tai nạn", cảnh sát cho biết.

Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm