Va chạm thảm khốc với máy bay, trực thăng rơi xuống đất trong biển lửa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 2 người thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng và máy bay chạy bằng cánh quạt hạng nhẹ va chạm giữa không trung ở sân bay Arizona (Mỹ). Không có hành khách nào của máy bay bị thương.

Chiếc máy bay Piper PA28-181 hạ cánh an toàn sau vụ va chạm trên không. Ảnh: CNN

Chiếc máy bay Piper PA28-181 hạ cánh an toàn sau vụ va chạm trên không. Ảnh: CNN

Cả hai người trên trực thăng đều thiệt mạng khi va chạm giữa không trung với một máy bay nhỏ gần Sân bay Thành phố Chandler ở Arizona. Máy bay cố gắng hạ cánh an toàn, nhưng trực thăng đã rơi xuống đất trong biển lửa.

Vụ va chạm giữa không trung diễn ra vào sáng thứ Sáu gần sân bay, nằm ở ngoại ô thủ phủ của bang Phoenix. Chỉ huy trưởng Tiểu đoàn Cứu hỏa Chandler, Keith Welch, xác nhận rằng hai người trên chiếc trực thăng đã thiệt mạng, trong khi các hành khách trên máy bay, loại máy bay chạy bằng cánh quạt hạng nhẹ, không cần chăm sóc y tế và không ai trên mặt đất bị thương.

Hiện chưa rõ hoàn cảnh của vụ tai nạn, và cảnh sát Chandler đã kêu gọi các nhân chứng và quay video về vụ việc.

Theo CNN, cả hai máy bay đều được khai thác bởi các trường huấn luyện bay. Máy bay trực thăng được vận hành bởi Trường Trực thăng lượng tử, và chiếc máy bay hạ cánh an toàn do Học viện Điều hành Bay vận hành, Người phát ngôn của Cảnh sát Chandler, Sgt. Jason McClimans nói.

Chỉ huy Welch nói với các chi nhánh KTVK / KPHO của CNN rằng, bộ phận của anh ấy nhận được cuộc gọi vào khoảng 7:45 sáng theo giờ địa phương và tìm thấy một chiếc trực thăng bị rơi và bốc cháy trên cánh đồng.

Cảnh sát đang điều tra vụ tai nạn giữa máy bay trực thăng Robinson R22 và máy bay Piper PA28-181 này. Cảnh sát Chandler đang tìm kiếm thông tin từ bất kỳ nhân chứng tiềm năng nào và đề nghị người dân cung cấp video về vụ tai nạn nếu có.

Hình ảnh được các phóng viên địa phương chia sẻ ngay sau đó cho thấy chiếc máy bay đang dừng lại ngay gần đường băng, dường như hoàn toàn nguyên vẹn.

Các cảnh quay riêng biệt cho thấy phần còn lại của chiếc trực thăng có vẻ như là một bãi đất thải, được nhân viên cấp cứu che một phần bằng tấm bạt.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ba tháng sau một vụ tai nạn máy bay nhỏ hơn tại Sân bay Thành phố Chandler. Trở lại vào tháng 7, một chiếc Beechcraft Bonanza B36 một động cơ với bốn người trên khoang đã bị rơi và bốc cháy ngay sau khi cất cánh, khiến một người phải nhập viện và làm ba người khác bị thương.

Video về vụ va chạm giữa máy bay trực thăng Robinson R22 và máy bay Piper PA28-181 tại sân bay đa chức năng Chandler (nguồn: Youtube)

Cùng chuyên mục
Hành khách được đo nhiệt độ tại Sân bay Quốc tế Frankfurt. Ảnh: AFP (chụp tháng 4/2020)

Có thể có vaccine chống lại Omicron trong vòng hai tháng

(PLVN) - Tiến sĩ John Campbell (Anh) thông báo tin tốt này khi đề cập đến những lo ngại về khả năng kháng vaccine của biến thể Omicron, biến thể mới được phát hiện có nguồn gốc từ miền Nam châu Phi đang làm thế giới "ngồi trên đống lửa".

Đọc thêm